ขวัญ อุษามณี นั่งแท่น CEO เป็นนักธุรกิจเต็มตัว

มีคนพูดถึงเป็นจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งนากเอกสาวที่เรียกได้ว่า นอกเหนือจากฝีมือทางการแสดงที่หาตัวจับย ากแล้ว นางเอกหน้าบาร์บี้ ขวัญ อุษามณี มีดีกว่าที่หล ายคนรู้จัก อย่างที่รู้กันดีว่านางเอกมากความสามารถคนนี้ได้ผันตัวมาทำธุรกิจเครื่องสำอางและธุรกิจสตาร์ทอัพเต็มตัว

แม้ล่ าสุดสถานการณ์ cv จะทำให้ธุรกิจทั่วโลกระส่ำ แต่ขวัญยังสามารถนำพาบริษัทและธุรกิจเดินหน้าไปไม่หยุด

ซึ่งปัจจุบันธุรกิจ Uzi Cosmestic ได้เดินไกลไปต่างแดนกว่า 9 ประเทศแล้ว

ซึ่งหากถามว่าความฝันของ ขวัญ อุษามณี คืออะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าการมีธุรกิจเป็นของตัวเองคือหนึ่งในความฝันของเธอ

นอกเหนือจากการเป็นนักแสดงกับตำรวจ ซึ่งเป็นความชอบตั้งแต่เด็กและอย ากตามรอยคุณพ่อ

โดยก่อนหน้านั้น ขวัญ ลุยธุรกิจคอสเมติกมาแล้วราว 3 ปี นั่นคือลิปสติกและเครื่องสำอางแบรนด์ Uzi Cosmestic

ก่อนจะเพิ่มเติมธุรกิจสตาร์ทอัปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นบริการธุรกิจครบวงจรภายใต้ชื่อ Security & Cleaning Service Thailand

เน้นให้บริการ พนักงานขับรถ แม่บ้าน พนักงานรักษาความปลอดภั ย และบริการต่างๆ อีกมากมาย

โดยในช่วงสถานการณ์ cv ผ่านมา บริการฉีดพ่นน้ำย า หนึ่งในบริการที่รวมอยู่ในธุรกิจของเธอ ถือว่าประสบความสำเร็จมากๆ

เพราะตอบโจทย์ชีวิตผู้คนในยุคนี้ เนื่องจากหล ายคนต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภั ยจากการแพร่กระจาย

ซึ่งตลอดเวล า ขวัญ พย าย ามผุดไอเดียธุรกิจบริการที่หล ากหล ายและมีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์สังคมในยุคปัจจุบันเสมอ

และ 3 ปี ของธุรกิจคอสเมติก ก็นับว่าเป็นธุรกิจที่ ขวัญ อุษามณี ทำออกมาได้ดีและประสบความสำเร็จมาก

ล่ าสุดซีอีโอคนสวยพาแบรนด์ Uzi โกอินเตอร์ไปไกลแล้ว ทั้งลุยตล าดเอเชียอย่าง จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง และลุยตล าดยุโรปอีกหล ากหล าย

อาทิ เดนมาร์ก นิวซีแลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ ฯลฯ โดยในจีน ขวัญ ติดต่อนายกสมาคมปักกิ่ง เป็นตัวแทนนำผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ของเธอไปกระจาย

ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Uzi Cosmestic ขวัญใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต เน้นเอาความออร์แกนิกมาเป็นตัวชู เนื่องจากเป็นที่รู้กันว่าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามในยุคปัจจุบันก้าวล้ำไปไกลในทุกๆ ด้าน

แต่นางเอกคนสวยควบตำแหน่งซีอีโอคนเก่งกลับใส่ความเป็นธรรมชาติลงไปในผลิตภัณฑ์ทุกๆ ตัวของเธอ จะเรียกว่า Back to Basic ก็คงได้อยู่

ที่สำคัญ ขวัญ ทดลองใช้สินค้าเองทุกตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ายิ่งขึ้น

ขวัญเผยว่าเธอรู้สึกสนุกมากที่ได้ทำงานที่รัก และมีความสุขเสมอที่ได้เลือกสิ่งดีๆ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้คนไทยได้ใช้ในราคาที่จับต้องได้

และนอกจากคนไทยในประเทศแล้ว เธอเองก็ยังอย ากให้คนไทยในต่างประเทศเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของเธอด้วย แหม่ เรียกว่าสวยเก่งครบสูตร นางเอก CEO จริงๆ

สำหรับประของสาวขวัญนั้นได้รับการทาบทามและแนะนำจากทีมงานนักแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7

ในปี 2547 อุษามณีได้ทำสัญญาเป็นนักแสดงของสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยเรื่องแรกหลังการเซ็นสัญญานั้นคือ สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน

ซึ่งเธอรับบทนางร้ ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา อกธรณี เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก และส่งผลให้ชื่อเ สียงของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องจากละครประสบความสำเร็จอย่างมาก เรตติ้ง 22

ต่อมาอุษามณีได้แสดงในเรื่อง ขิงก็ราข่าก็แรง ที่ทำให้เกิดวลีติดปากอย่าง แม่ไม่ปลื้มจบ ส่งผลให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2549 โดยตอนจบเรตติ้งสูงสุดถึง 24 และเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 17

และถือเป็นนางเอกที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งที่ได้เข้าชิงรางวัล ดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัลที่มีชื่อเ สียงและได้รับการยอมรับสูงสุดในสมัยนั้นอย่าง Top Awards เทียบเคียงนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา อ้อม พิยดา และแอน ทองประสม

หลังจากนั้นชื่อเ สียงของอุษามณีก็ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของเมืองไทยทันที

ต่อมาปี 2554 อุษามณีได้กลับมาพลิกบทบ าทฝีมือในบทร้ ายอีกครั้งกับบท อินตรา จากละครเรื่อง เพลิงพรหม ที่สามารถทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 20 จนคว้ารางวัลร้ ายได้ใจ จากสย ามดารา อวอร์ด 2011

และในปีเดียวกันนี้ ขวัญ อุษามณี ได้รับโอกาสจากคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ หัวเรือใหญ่ของช่อง 7 สมัยนั้น ให้สวมบทบ าทนางเอกในละครฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 100 ล้านบ าท ฟ้าจรดทร าย และใช้เวล าในการถ่ายทำนานกว่า 3 ปี ก่อนจะออกอากาศในปี 2556

แม้ละครฟ้าจรดทร ายจะไม่ประสบความสำเร็จทางด้านเรตติ้ง แต่ละครได้สร้างกระแสอย่างมาก ส่งผลให้ ขวัญ อุษามณี ได้รับรางวัล นางเอกที่ถูกกล่ าวถึงมากที่สุดแห่งปี จากเวที MThai Top Talk 2014

ต่อมาปี 2558 เธอได้กลับมาพลิกบทบ าทฝีมือในบทบ าทนางเอกสุดแรงกับบท ชิดชบา จนคว้ารางวัล นักแสดงนำหญิงเจ้าบทบ าท จากสย ามบันเทิง 2015 และรางวัลเมขล า 2559 และในปี 2560 เธอได้กลับมาพลิกบทบ าทฝีมือบทร้ ายเต็มตัวอีกครั้งในบท พิตะวัน สัจจามาตย์ ในละครเรื่อง มาย า

ในปี 2561 อุษามณีตัดสินใจไม่ต่อสัญญาการเป็นนักแสดงกับช่อง 7 และผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ เพื่อทุ่มเทเวล าในการประกอบธุรกิจส่วนตัว ผลงานละครเรื่องสุดท้ายกับช่อง 7 คือ ไฟหิมะ

ขวัญ อุษามณี