หมดเกลี้ยง แม่ค้าสั่งท่อมชั้นดีจากชุมพร แบ่งใส่ถุงขายกลางสี่แยก สร้างรายได้งาม

กระแสข่าวยังได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วทุกระแหงสำหรับเนื่องจากทุกคนที่จอดรถรอสัญญาณไฟแดงเปลี่ยนเป็นเขียวตามสี่แยก จะเห็นพ่อค้าแม่ค้าเดินถือพวงมาลัย ผลไม้ ขนมขบเคี้ยว น้ำส้ม นมเปรี้ยว ตามข้างรถกันให้ขวักไขว่

พร้อมส่งสัญญาณมือหรือยกมือไหว้ เรียกให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณสี่แยกได้ช่วยซื้อ เพราะนั่นคือค่ากับข้าว และอื่นๆ

ปัจจุบันแนวการค้าตามสี่แยกเริ่มจะเปลี่ยนไป ล่ าสุดหลังรัฐบาลไทยปลดล็อกพืชกระท่อม ออกจากบัญชี ย าเส พติดให้โทษประเภท 5 บรรดาพ่อค้า แม่ค้าตามแยกที่เคยขายสินค้า

ได้นำใบกระท่อมมาถุงขายคู่กับน้ำส้ม โดยชูสรรพคุณว่าบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกาย ช่วยให้หลับสบาย แก้อาการท้องเสีย ที่ บริเวณสีแยกบ้าจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี

นางส้ม แม่ค้า เล่ าว่า ปกติแล้วจะขายแต่น้ำส้มคั้น หลังข่าวปลดล็อกพืชกระท่อมและเห็นคุณประโยชนมากกว่าโ ทษจึงนำมาขาย โดยขายมาแล้ว 6 วัน

ซึ่งผลตอบรับดีมากมีคนที่สัญจรผ่านแถวนี้ซื้อไปหมดทุกวัน กระท่อมนั้นตนเองสั่งมาจากจังหวัดชุมพร สายพันธุ์ก้านแดง สั่งมาเป็นกิโลกรัม แล้วนำมาแบ่งใส่ถุงละ 10-12 ใบ ขายในราคา 20 บาท สร้างรายได้ดีในช่วงนี้

อย่างไรก็ดีแม้จะมีการปลดล็อกใบกระท่อมเพื่อประโยชน์ทางอาหารและย าแล้ว แต่ก็ยังมีข้อควรระมัดระวังทางกฎหมายที่ควรคำนึงถึง โดยเฉพาะการนำไปใช้ผสมกับสิ่งเสพติดชนิดอื่น รวมถึงจำหน่ายอาหารที่มีส่วนผสมของใบกระท่อมแก่สตรีมีครรภ์ และผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ล้วนถือเป็นความผิดตามกฎหมาย ซึ่งไม่สามารถทำได้