ลิซ่า ขึ้นเป็นอันดับ 1 เพลงแรปขายดีในสหรัฐอเมริกา

นับว่าเป็นเรื่องน่าสนใจมาก สร้างปรากฏการณ์ฮือฮาแบบสุด ๆ ภายหลังจาก ลิซ่า BLACKPINK ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวออกมา 2 เพลง ได้แก่ LALISA และ Money โดยเฉพาะเพลง Money ที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และเป็นสไตล์เพลงแรปสุดร้อนแรง ทำให้กล ายเป็นกระแสฮอตฮิตโด่งดังไปทั่วโลก

เมื่อวันที่ 21 กันย ายน 2564 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Forbes รายงานว่า เพลง Money ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ สามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 เพลงแรปข ายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยชาร์ต Billboard ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ศิลปินหญิง K-Pop สามารถทำได้สำเร็จ

ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า BLACKPINK

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพลงแรปที่ข ายดีที่สุดอันดับ 1 ในสหรัฐฯ คือเพลง Way 2 Sexy ของศิลปิน Drake ก่อนที่ในสัปดาห์นี้จะต้องไปอยู่อันดับที่ 2 รองจากเพลง Money ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีแฟนเพลงในสหรัฐฯ จำนวนมากที่ชื่นชอบเพลงของลิซ่า โดยเพลง Money มียอดข ายอยู่ที่ 6,900 ก๊อปปี้ ขณะที่อันดับ 2 Way 2 Sexy มียอดข าย 5,900 ก๊อปปี้ แถมยังเอาชนะเพลงของศิลปินดัง ๆ ทั้ง Industry Baby ของ Lil Nas X และเพลง Industry Baby ของ Jack Harlow หรือแม้แต่เพลง Lose Yourself ของ Eminem ที่ได้รับรางวัลออสการ์ บอกเลยว่าปังสุดในนาทีนี้

ลิซ่า BLACKPINK

ลิซ่า BLACKPINK