57 จังหวัด พายุถล่ม เตรียมรับมือรับมือฝนหนักถึงหนักมาก

สำหรับฝนฟ้าอากาศประเทศไทย เย็นนี้มาแน่กับ 57 จังหวัดทั่วประเทศ เตรียมร่มกันได้เลย กรมอุตุนิยมวิทย า รายงาน แผนที่แสดงพื้นที่เสี่ ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 22 กันย ายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น.

เตรียมรับมือฝนตกหนักทั่วประเทศ

วันที่ 23 กันย ายน 2564 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ ยงภัย ได้แก่ เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน, ตาก (พื้นที่เสี่ ยงสูง), สุโขทัย, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, พิจิตร, นครสวรรค์, เพชรบูรณ์, เลย, ชัยภูมิ, ขอนแก่น, มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, อำนาจเจริญ, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, บุรีรัมย์, นครราชสีมา

ระวังฝนตกหนัก

ราชบุรี (พื้นที่เสี่ ยงสูง), กาญจนบุรี (พื้นที่เสี่ ยงสูง), อุทัยธานี, ชัยนาท, สุพรรณบุรี, สิงห์บุรี, อ่างทอง, พระนครศรีอยุธย า, ลพบุรี, สระบุรี, นครนายก, ปราจีนบุรี, สระแก้ว, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี(พื้นที่เสี่ ยงสูง), ระยอง (พื้นที่เสี่ ยงสูง), จันทบุรี (พื้นที่เสี่ ยงสูง), ตราด (พื้นที่เสี่ ยงสูง), เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, ระนอง(พื้นที่เสี่ ยงสูง), สุราษฎร์ธานี, พังงา(พื้นที่เสี่ ยงสูง), ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง, สตูล

สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, สมุทรปราการ, นครปฐม, ปทุมธานี, นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร

ด้วยในช่วงวันที่ 21 – 24 กันย ายน 2564 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม

ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ดังนั้น อย่าลืมดูแลสุขภาพกันกันด้วยนะคะ