แม่น้องชมพู่ ยื่นฟ้องเรียกเงิน ลุงพล ป้าแต๋น

เป็นเรื่องราวที่คนจับตา วันนี้ (22 ก.ย.) จากค ดีการเ สียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนจะพบเป็นศ พอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟเมื่อวันที่ 14 พ.ค.63

โดยเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 45 ปี เป็นจำเลยที่ 1

ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเ สียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันควรทอดทิ้ งเด็กอายุไม่เกินเก้าปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเ สียจากตนโดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้ผู้ถูกทอดทิ้ งถึงแก่ความต าย, ร่วมกระทำการใดๆ แก่ศ พหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ พก่อนการชันสูตรพลิกศ พเสร็จสิ้ นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ พหรือผลทางค ดีเปลี่ยนแปลงไป

ส่วน น.ส.สมพร หล าบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น อายุ 41 ปี เป็นจำเลยที่ 2 ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศ พหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ พก่อนการชันสูตรพลิกศ พเสร็จสิ้ นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ พหรือผลทางค ดีเปลี่ยนแปลงไป

นางสาวสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่บอกว่ากับผู้สื่อข่าวพียงสั้นๆ ว่า โชค ดีที่มีคนมาช่วยเพราะทางเราก็ไม่รู้อะไรมากเป็นตาสีตาสาชาวบ้านทั่วไป

ซึ่งไม่รู้ขั้นตอนอะไรมากมายเราก็ต้องการใครสักคนที่มาช่วยนำทางเราว่าเราควรทำอะไรยังไง สำหรับค่าสินไหมทดแทนจะมีการการจ่ายเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อค ดีมีการตัดสินถึงที่สุด และก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศ าลว่าจะมีการจ่ายเท่าไร

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ เปิดเผยว่าวันนี้มาเป็นโจทก์ร่วมฟ้องกับพนักงานอัยการเพื่อเรียกค่าเ สียหายจากการเ สียชีวิตของน้องชมพู่ ซึ่งเป็นผลจาการกระทำผิ ดของจำเลยทั้ง 2 คนคือนายไชย์พล วิภา และนางสมพร หล าบโพธิ์ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ 1.ค่าทำศ พตามประเพณี 3 แสนบ าท 2.ค่าขาดไร้อุปการะเป็นเงินจำนวน 10 ล้านบ าท ซึ่งทุกอย่างขึ้นกับดุลพินิจของศ าล ซึ่งเวล าขึ้นศ าลก็ต้องนำสืบในศ าลว่า 10.3 ล้านบ าท มาจากตรงไหน