เปิดเงินชดเชย หนุ่มกู้ภัยดับ หลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 น้อยไปไหม

สำหรับหนุ่มกู้ภัย เสี ย ชีวิ ต หลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 นั้นตอนนี้ทางครอบครัวได้รับเงินเยียวย าแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ 21 ก.ย. 64 นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมด้วยนายน้อย นราเลิศ ประกันสังคม จ.ราชบุรี และนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเช็คเงินสดจำนวนกว่า 200,000 บาทไปมอบให้กับญาติของนายประสงค์ บุญเขียน อายุ 40 ปี หนุ่มอาสากู้ภัยของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ราชบุรี ที่ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

ซึ่งเป็นเข็มที่ 3 หลังจากฉีดวัคซีนซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ที่โรงยิมเนเซียมราชบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา และเสี ยชีวิ ตหลังกลับมาถึงบ้านในช่วงระยะไม่ถึง 24 ชั่วโมงโดยญาติๆ ได้นำศพมากลับตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ที่ 4 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 23 ก.ย. ที่วัดอริญญิกาวาส ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านของผู้ตา ย

นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เผยว่า ผู้ตา ยได้ทำประกันตน มาตรา 33 ไว้ ซึ่งจะได้รับเงินชดเชยจากการเสี ยชีวิ ตจากทางสำนักงานประกันสังอยู่แล้ว เพื่อให้ทางญาติของผู้ตา ยนั้นได้นำไปใช้จ่ายในการจัดงานศพ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับเงินเยียวย าให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพ ซึ่งถือเป็นคนละส่วน

ด้านนายน้อย นราเลิศ ประกันสังคมจ.ราชบุรี กล่าวว่า ผู้ตา ยเป็นผู้ประกันตนใน ม.33 ของสำนักงานประกันสังคมอยู่แล้ว ก็จะได้รับเงินเยียวย าในส่วนนี้ ซึ่งในการจ่ายเงินชดเชยได้เร็ว เนื่องจากผู้ตา ยนั้นไม่ได้มีครอบครัว มีแต่พ่อกับแม่ จึงสามารถที่จะจ่ายเงินได้เลย ส่วนกรณีเรื่องที่ผู้ประกันตนได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน ทางสำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี ก็ได้ทำการรวบรวมเอกสารส่งให้กับทางสำนักงานใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคงจะต้องรอให้คณะกรรมการได้เป็นผู้พิจารณา ซึ่งทั้งนี้จะต้องมีการแจ้งให้กับทางญาติๆ ของผู้ตา ยได้รับทราบต่อไปด้วย