หลานสาวร้านน้ำพริกของแจง ประเด็นไม่ให้ แขก คำผกา ถ่ายทำรายการ

เป็นกระแสอย่างหนัก ทำให้ทัวร์ลงเต็มร้าน วันนี้ฝั่งหลานสาวป้าขอมาชี้แจงบ้าง จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในรายการอาหารทางช่อง Spokedark ซึ่ง แขก คำผกา เป็นพิธีกร เกิดกระแสดราม่า เมื่อ แขก และทีมงานไลฟ์สดถ่ายทำที่ร้าน น้ำพริกชื่อ ในย่ านตลาดบางลำพู

หลังจากติดต่อประสานงานขอถ่ายทำมาแล้วล่วงหน้า 1 เดือน แต่กลับถูกเจ้าของร้านปฏิเสธไม่ให้เข้าถ่ายทำกลางรายการสดโดยขอโทษและระบุว่าขอดูรายการก่อนแล้วค่อยสัมภาษณ์

สร้างความไม่พอใจให้กับ แขก คำผกา ที่ออกมาระบุในไลฟ์ดังกล่าวว่า ร้านน้ำพริกไม่อนุญาตให้ถ่ายทำเพราะไม่ต้อนรับคนเสื้ อแดง กลายเป็นกระแสร้อนแรง

ล่าสุด แขก คำผกา ยังได้โพสต์ภาพคอมเมนต์คำชี้แจงของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุว่าเป็นหลานของเจ้าของร้านน้ำพริกดังย่ านบางลำภู ได้มาชี้แจงโดยระบุว่า

ถ้าสงบสติแล้วขออธิบายให้ฟังถึงเบื้องหลังนะคะว่าคุณป้านิตย าโดนกดดันมากว่าไม่ให้สัมภาษณ์ คุณป้าไม่เคยยุ่งเกี่ยวการเมือง ไม่มีแม้กระทั่ง facebook account ลองคิดดูสิคะว่าถ้าท่านซีเรียสกับการเมืองแล้วจะตกลงให้สัมภาษณ์ทำไม

คุณป้าเปิดบ้านที่เชียงใหม่ให้คนมานั่งสมาธิ และพักฟรีทานฟรีมา 20 กว่าปีแล้ว ไม่เคยถามถึงทางเลือกทางการเมือง ในคลิปนี้คุณป้าไม่ได้พูดนะคะว่าไม่ต้อนรับคนเสื้ อแด ง ถ้ารังเกีย จแล้วจะจัดอาหารไว้รองรับทำไม ขอร้องอย่ ากล่าวหาท่านผิดๆ

ท่านอาจแยกไม่ออกตามที่ได้ยินมาว่ารายการของคุณแขกเป็น lifestyle หรือ political ทีวีกันแน่ ซึ่งคุณป้าเห็นตามสมควรแล้วว่าควรทำตัวเป็นกลาง ทำให้ทุกคนเข้าใจผิดแล้วกลายเป็นดราม่าของสังคม

อย่ างไรก็ตาม คำผกา แจง 10 ข้อปมน้ำพริกชื่อดัง หลานสาวย้ำป้าไม่ยุ่งการเมือง ไม่ได้พูดไม่ต้อนรับ