ทำได้แล้วบ้านในฝันหลังเล็กท่ามกลางสวน ของ หนุ่ม อนุวัต

ไม่มีใครไม่รู้จัก นักข่าวและผู้ประกาศ คนเก่ง อย่าง อนุวัต เฟื่องทองเเดง ที่เจ้าตัวเริ่มได้รับโอกาสเข้าทำงานครั้งแรก ที่บริษัทแปซิฟิค ก่อนฝึกงานเป็นเจ้าหน้าที่ โดย สมเกียรติ อ่อนวิมล เป็นเจ้าของร่วมกับปีย์ มาลากุล ณ อยุธยาภาย หลังอนุวัตได้รับโอกาส เป็นผู้ประกาศข่าวภาคสนามในสังกัดช่องไอทีวีในระยะเวลา 8 ปี ภายหลังอนุวัตได้ลงนามสัญญาเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรในสังกัดช่อง 7

อนุวัต เฟื่องทองเเดง

อนุวัต เฟื่องทองเเดงและคุณแม่

และมีผลงานเป็นผู้ประกาศข่าวรายการสนามข่าว 7 สีช่วงอนุวัตจัดให้ และ สนามข่าวบันเทิง และยังได้รับโอกาสร่วมเป็นพิธีกรรายการเกมแจกเงิน The Money Drop Thailand ออกอากาศทางช่อง 7 ร่วมกับวราวุธ เจนธนากุลในช่วงและเงินด่วน,อยากเล่นต้องร้องอีกด้วย เเละด้วยการนำเสนอข่างที่ชัดเจนเเละตรงประเด็นของอนุวัต ทำให้หลายคนต่างชื่นชอบ เบื้องหลังของการทำงานนั้น หนุ่มอนุวัต กลับเป็นคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตเรียบง่าย เเละอยู่กับธรรมชาติมากๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาชมภาพบ้านสวนที่หนุ่มอนุวัตได้ลงมือลงเเรงสร้างบ้านสวนหลังงามนี้ด้วยตัวเอง

อนุวัต เฟื่องทองเเดงกับผลผลิตทางการเกษตร

โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ปทุมธานี เป็นบ้านหลังน้อยที่บริเวณโดยรอบตัวบ้าน เต็มไปด้วยพืชผักสวนครัว ซึ่งอนุวัติยังได้เผยความเป็นมาของบ้านหลังนี้ด้วยว่า บ้านหลังนี้เป็นความฝันตั้งเเต่เด็ก ว่าอยากจะมีบ้านริมน้ำ ตอนที่สร้างมีเเต่คนถามว่าสร้างเเล้วจะได้มาอยู่เหรอ เเต่เราไม่ใช่คนที่จะตายเเล้วกลับมาอยู่บ้านเราเป็นคนที่อยากฝันเเล้วทำเลย เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะอยู่มั้ย สุดท้ายบ้านหลังนี้ก็สำเร็จด้วยน้ำพักน้ำเเรง ถ้าอยากได้อย่างที่ฝันก็ต้องทำงานเยอะหน่อย เเล้วค่อยๆเก็บค่อยๆทำไป หลังจากที่บ้านเสร็จเเม่ก็มีความสุขมากขึ้น ที่เรากลับมาหาท่านได้บ่อยๆ

บ้านริมสระในฝันสวยมาก

บ้านริมสระในฝันสวยมาก

บ้านริมสระในฝันสวยมาก