ดร.อานนท์ ทนไม่ไหว แต่งกลอนฟาด หลัง 2 พส. ไลฟ์สดรีวิวสินค้า

ดร.อานนท์ ไม่ทน หลัง 2 พส. ไลฟ์สดรีวิวสินค้า

ในช่วงนี้ไม่มีใครดังเท่า พส ทั้ง 2 อีกแล้ว เพราะด้วยกระแสการไลฟ์สดสนทนาธรรม จากเฟซบุ๊กของ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระประจำวัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สนทนาธรรมกับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ซึ่งเป็นพระนักเทศน์ชื่อดัง โดยมียอดคนดูพร้อมกัน 2 แสนกว่า ซึ่งไลฟ์ดังกล่าวได้สนทนาธรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ ดังนั้นจะมาเป็น พส.เหมือนกันไม่ได้ ไม่ใครก็ใครจะต้องสู่ขิต โดยคำว่า พส.นั้นเป็นคำติดปากของวัยรุ่นที่หมายถึง พี่สาว หรือ เพื่อนสาว แต่ในกรณีนี้จะหมายถึง พระสงฆ์

พระมหาสมปอง ไลฟ์สด
พระมหาสมปอง ไลฟ์สด
พระมหาสมปอง ไลฟ์สด

 

ต่อมาก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีที่ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต (นครไธสง) พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง (พระอารามหลวง) รีวิว อาหารเสริมบอกกินแล้วต่อต้านอนุมูลอิสระ กระปรี้กระเปร่า ผิวพรรณดีสิวหาย มาครั้งนี้ก็เอาอีกแล้ว แต่คราวนี้มากันเป็นคู่กับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ 2 พส. (พระสงฆ์) ผู้โด่งดังแห่งวัดสร้อยทอง

พระมหาสมปอง ไลฟ์สด
พระมหาสมปอง ไลฟ์สด

ที่คราวนี้จับคู่รีวิวโปรโมตสินค้าให้กับยาสีฟันยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นยี่ห้อเดียวกับที่ โฟกัส จีระกุล รับพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งสินค้าดังกล่าวมักจะมีการโปรโมตที่ล่อแหลมพาดพิงถึงเรื่องการเมืองและกลุ่ม 3 นิ้ว ที่โฟกัสเองก็ไปร่วมม็อบดังกล่าวเช่นกัน

พระมหาสมปอง ไลฟ์สด
พระมหาสมปอง ไลฟ์สด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ได้ออกมาโพสต์ข้อความวิจารณ์พฤติกรรมของ พส.ทั้ง 2 ว่า กิจของสงฆ์คงไม่ไหวโอ้มายก้อด เอ็งจงถอดจีวรเถิดจะเกิดผล ที่หิวแสงแห่งการค้าใช่น่ายล ทำศาสนาสุดปี้ป่นคนจัญ ไร

พระมหาสมปอง ไลฟ์สด