วอนช่วยเหลือ ชาวบ้านอาศัยอยู่บนเขา ติด CV ทั้งหมู่บ้าน

ได้รับการพูดถึงในโลกออนไลน์ วันที่ 20 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมาซือลัน ตาย าลอ ประธานชมรมเพื่อนบัณฑิต 3 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมกับร้านอาหารไลล า สวนขวัญเมืองยะล า(พรุบาโกย) เขตเทศบาลนครยะล า อ.เมืองยะล า จ.ยะล า นำทีมงานในกลุ่มร่วมด้วยช่วยกันทำอาหารปรุงสุขพร้อมน้ำดื่มจำนวนกว่า 100 ชุด พร้อมแพ็คอาหารแห้ง ย า ขนมเด็ก เดินทางไปบนเขา นำไปมอบให้นายสุกรี วานิ ผอ.รพ.สต.หาดทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดูแลโรงพย าบาลสนาม เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ติด CV19 ในศูนย์พักคอย และที่กักตัวอยู่ที่บ้าน กว่า 100 ชุด ที่อาศัยอยู่บนเขา บ้านหาดทราย ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขล า ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ จ.ยะล า มีผู้ติด CV19 จำนวน 177 ราย ทั้งนี้มีการประกาศสั่งปิดหมู่บ้านจากจังหวัดแล้ว

นายสุกรี วานิ ผอ.รพ.ศต.หาดทราย บอกกับสื่อว่า ข้าวสาร อาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็น ทางชุมชน มีความต้องการจำนวนมาก และอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่บนเขาการขนส่งสิ่งค้าเวชภัณฑ์อาจจะช้าหน่อย แต่ทุกอย่างมีไม่ขาดเมื่อมีการระดมความช่วยเหลือจากภาคเอกชนในพื้นที่

ทำให้ผู้กักตัวมีกำลังใจที่จะสู้กับ และพร้อมเป็นจิตอาสาในชุมชมให้ตระหนักดูแลตัวเอง ตามมาตรการสาธารณสุข เข้าใจ CV19 ดีและไม่ตระหนกจนเกินไป สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ต้องการช่วยเหลือชาวบ้านสามารถบริจาคสิ่งของต่างๆมาที่ ศูนย์พักคอยบ้านหาดทรายในโรงเรียนธรรมคีรีวิทย า หมู่ที่ 6 ต.ธารคีรี อ.สะบ้ายอย จ.สงขล า 90210 หรือติดต่อสอบถามโดยตรงกับนายสุกรี มานิ ผอ.รพ.ศต. หาดทราย ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จ.สงขล า โทรศัพท์ 093-574-5283

ภาพ 2 ถึง 3 เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น