ลุงถามฝ่ายทะเบียน ทำเจ้าหน้าที่ตอบไม่ถูก

ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับ ลุงท่านหนึ่ง ได้ถามฝ่ายทะเบียนว่า ตนเองนั่นมีชีวิตอยู่หรือไม่

ทำเอาเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจกันเลยทีเดียว โดยมีข้อความว่า ล่ าสุดเมื่อวาน มี ปชช.มาถามที่เทศบาล เมียให้มาเช็กสถานะว่า ตัวเองยังมีชีวิตอยู่มั๊ย เอิ่ม ถ้าเช็คแล้วไม่มี นี่วิ่งเลยนะ

น.ส.สมจิตร ปล าดตา ผู้ช่วยเจ้าพนักงานทะเบียน ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ สำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันก่อน ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนแผนกทะเบียนราษฎร์อยู่นั้น

ได้มีคุณลุงคเชนทร์ สิทธิวงค์ อายุ 72 ปี เดินเข้ามาติดต่อพร้อมถามว่า เช็กให้หน่อยครับ ผมยังมีชีวิตอยู่รึเปล่ าครับ ตนจึงถามกลับไปว่า อะไรนะ ลุงจึงถามย้ำอีกว่า ช่วยเช็กให้หน่อย ผมมีชีวิตอยู่ไหม ตนอึ้งกับคำถามไปสักพัก

น.ส.สมจิตร กล่ าวต่อว่า พอตั้งสติได้ จึงค่อยๆพูดคุยกับลุง จนกระทั่งทราบว่า ลุงจะมาตรวจสอบสถานะเพื่อยืนยันในการรับเงินผู้สูงอายุ ตนจึงได้แนะนำไปยังแผนกที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบ

ซึ่งก็ปรากฎว่าสถานะของคุณลุงยังมีชีวิตอยู่ และสามารถรับเงินผู้สูงอายุได้ตามปกติ ตนยอมรับว่า ครั้งแรกที่ลุงมาถามรู้สึกอึ้งเหมือนกัน แต่เมื่อสอบถามจนเป็นที่เข้าใจแล้ว ก็กล ายเป็นเรื่องตลก แม้กระทั่งตัวคุณลุงเองยังหัวเราะแบบเขินๆ

ต่อมา นายคเชนทร์ สิทธิวงค์ เจ้าตัวก็เปิดเผยว่า ภรรย าบอกกับตนว่า ให้ไปตรวจสอบที่เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ว่า สถานะยังมีชีวิตหรือไม่ เพื่อจะได้ยืนยันการรับเงินผู้สูงอายุ เมื่อไปถึงเทศบาลตนจึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบว่า

ตนมีสถานะมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ตนไม่รู้จะใช้คำพูดอย่างไร จึงถามไปว่า ตนยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ตอนแรกตนก็ยังงงว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ทำหน้าแปลกๆ

กระทั่งมารู้ทีหลังว่า สื่อความหมายกันผิด จึงรู้สึกเขินๆเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบให้เรียบร้อยแล้วว่า ตนยังมีชีวิตอยู่ จึงได้เดินทางกลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์หลังคลี่คล ายได้ ทำเอาทุกคนถึงกับยิ้มเลยทีเดียว เพราะคำพูดของลุงที่ใช้ไม่ถูกนั่นเอง