ตร. รวบตัว หลวงพี่ ก่อเหตุแล้วหลบหนีมา 12 ปี

มีชาวเน็ตให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ ผกก. 3 บก.ปพ. พร้อมกำลังเข้าจับกุมพระทวีโชค หรือนายทวีโชค อายุ 45 ปี ตามหมายจับของศ าลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหาฆ่ าและพย าย ามฆ่ าผู้อื่น และความผิ ดตาม พ.ร.บ.อาวุธปื น ได้ภายในวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2552 ขณะนั้นนายทวีโชคยังเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภั ยของโรงงานผลิตโฟมแห่งหนึ่งในต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ระหว่างนั้นมีนายบุญเชิด น้องชายเจ้าของโรงงาน ที่อยู่ในอาการเม าสุร าจะขอเข้าไปในโรงงาน

แต่นายทวีโชคไม่รู้จักและไม่รู้ด้วยว่านายบุญเชิดนั้นเป็นใคร จึงไม่อนุญาต ทำให้เกิดการโต้เถีย งและทะเล าะกันอย่างรุ นแรง ก่อนที่นายทวีโชคจะใช้ปื นพกสั้นขนาด.22 ที่พกติดตัวยิ งเข้าที่หน้ า อ กนายบุญเชิดจนเสี ยชีวิต และกระสุนปื นยังพล าดไปถูกผู้อื่นได้รับบ าดเ จ็บไปด้วย ส่วนนายทวีโชคหลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีไป ต่อมาศ าลได้ออกหมายจับไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนจนทราบว่า ปัจจุบันนายทวีโชคได้หลบหนีไปบวช และปัจจุบันจำพรรษาอยู่ที่วัดดังกล่ าว อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ แต่อ้างว่าตนไม่ได้มีเจตนา และเป็นการป้องกันตัวเอง เพราะผู้ต ายกำลังจะใช้อาวุธปื นยิ งตนเองก่อน ก็เลยจำเป็นต้องใช้อาวุธปื นที่พกอยู่ยิ งป้องกันตัว

หลังเกิดเหตุก็หลบหนีไปบวชพระ จำพรรษาอยู่ตามวัดต่างๆ ในภาคอีสาน จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่ าว เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาไปทำล าสิกขา ก่อนนำส่ง สภ.บางเสาธง ดำเนินค ดีต่อไป