เวย์น ฟอลโคเนอ เปิดสาเหตุ ทำไมไม่เคยพาลูกสาวทั้ง 2 ออกรายการ แจงขี้อายและไม่ชอบ

ยังไม่ลืมสำหรับนักแสดงอาวุโส ที่มักได้รับบทตัวราย ที่ทำงานอยู่ในวงการมากว่า 20 ปี สำหรับ เวย์น ฟอลโคเนอ นักแสดงมากฝีมือครึ่งไทย อเมริกัน

เริ่มเข้าวงการบันเทิง ตอนอายุ 21 ปี เพราะมีคนชวนเข้ามาประกวดนายแบบโดมอนแมนที่ลงไปเพราะว่า อยากได้ผลตอบแทนแต่ผลออกมาคือติดท็อปห้าคน

พอประกวดเสร็จได้ถ้วยรางวัล กับเงินรางวัลอีกด้วยเอาเงินที่ได้ไปลงทุน แต่พอเวลาผ่านไปก็มีคนจากกองประกวดโทรมาถามว่าสนใจเดินสายแฟนชั่น

และเดินถ่ายแบบเกือบทุกอาทิตย์ มีเทสต์หน้ากล้อง งานโฆษณาต่างๆ และก็มาได้แสดงหนังพอหนังฉายปรากฏว่า ดังมาก เรียกได้ว่าเป็นเรื่องแจ้งให้กับ เวย์น ฟอลโคเนอร์

หลังจากนั้นก็ได้มาเล่นละคร และกลายเป็นความชอบการที่เรายิ่งตั้งใจว่าจะต้องทำให้ได้ดีที่สุดและสุดท้ายความตั้งใจและความพยายามก็ประสบความสำเร็จ

เวย์น ฟอลโคเนอร์ได้แต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการบันเทิงและมีบุตรด้วยกันถึง 2 คน ซึ่งทั้งคู่ก็เรียนจบและทำงานแล้ว คนโตทำงานและคนเล็กเรียนจบปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาลัย

วิธีการดูแลทั้งสองคน คุณพ่อเวย์น ฟอลโคเนอร์ ดูแลแบบไม่หวงเป็นพ่อที่สบายๆ ให้บุตรสาวมองว่าเราคือเพื่อนและก็จะสนิท คุยกันได้ทุกเรื่องแล้วก็ไม่ค่อยดุ คุยกันเป็นเหตุเป็นผล

อันดับแรกในการดูแลเขาคือ ต้องรับฟังเขาก่อนอันดับแรก ถ้าเราไม่ฟังเขาหรือดุเขาก่อน จะกลายเป็นว่าเขาจะไม่กล้าเล่าอะไรให้เราฟังอีกเลย

ส่วนเรื่องการหวงบุตรสาวแค่ไหนบอกเลยว่าไม่หวงเลย ทั้งคู่ฉลาด และรู้ทันทุกอย่างเวลาอยู่กับเพื่อนพ่อก็จะคอยบอกคอยแนะนำตลอด ไม่น่าเป็นห่วง รู้ทันโลก รู้ทันสังคม

ให้ทั้งคู่ได้รับรู้ อันไหนดี หรือไม่ดีจะส่งผลอะไรยัง ไม่ต้องห่วงหรือกังวล ทั้งคู่โตและรับผิดชอบตัวเองได้ในระดับหนึ่งไม่นอกลู่นอกทาง

ช่วงที่เป็นวัยรุ่นค่อนข้างรับมือ ยากมาก ต้องค่อยๆสอนให้เลือกว่าอันไหนชอบจริง ๆ ไม่ได้ไปบังคับหรือวางกฎเกณฑ์ให้ ดูแลให้เหมือนนก ค่อยๆให้หัดบินเอง

เราก็คอยดูอยู่ห่างๆ ให้เขาเรียนรู้ด้วยตัวเองส่วนสาเหตุที่ไม่พาน้องออกสื่อรายการไหนๆสักครั้งเพราะว่า เคยพาทั้งสองคนมาลองงานในวงการบันเทิง

ซึ่งทั้งคู่ออกจะอายด้วยซ้ำ คนน้องจะชอบงานศิลปะ ออกแบบ งานแสดงไม่น่าจะเหมาะ อยู่บ้านทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก

และนี่คือสาเหตุที่คุณพ่อเวย์นไม่พาบุตรสาวทั้งสองคนออกสื่อ และก็ดูแลให้ทั้งคู่เรียนรู้ทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง เป็นพ่อที่ดีมากๆ

แถมบุตรสาวก็ยังสวยมากๆ และเรียนเก่งอีกด้วย ต้องของชื่นชมคุณพ่อเวย์นจริงๆค่ะ

 

 

 

ขอบคุณ เวย์น ฟอลโคเนอร์