คลัสเตอร์ใหม่ โรงเรียนกินนอนติด cv 34 คน

เป็นเรื่องน่าเศร้า เมื่อเปิดโรงเรียน 4 วันเจอนักเรียนติดเชื้ อโ ค วิ ดแล้ว 34 ราย กลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เจ้าหน้าที่สธ.วังสะพุง เร่งตรวจสอบสวนโร ค สั่งปิดโรงเรียน ตั้งด่านคัดกรองผู้เดินทางเข้าออกอย่างเข้มงวด

วันที่ 19 ก.ย.2564 ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 อ.วังสะพุง จ.เลย นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง นพ.สมชาติ ชมพูคำ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่รพ.วังสะพุง ระดมเจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาเชื้ อโ ค วิ ด-19 และสอบสวนโร ค คณะครู นักเรียน และเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนหลังพบติดเชื้ อโ ค วิ ดเป็นกลุ่มก้อน กว่า 30 คนจนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

นายอำเภอวังสะพุง เปิดเผยว่า โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 52 วังสะพุง เป็นโรงเรียนแบบกิน-นอน ประจำ เป็นหนึ่งใน 2 โรงเรียนที่คณะกรรมการโร คติดต่อจ.เลย มีมติให้เปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ ตามประกาศมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้ อโ ค วิ ด-19 จ.เลย ฉบับล่าสุด ลงวันที่ 14 ก.ย.2564 และเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมาพบเด็กนักเรียนป่ว ย เมื่อได้ตรวจหาเชื้อพบติดเชื้ อโ ค วิ ดยืนยัน 26 ราย

เปิดปุ๊บติดโควิดปั๊บ

” วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวังสะพุง เจ้าหน้าที่รพ.วังสะพุง ได้เข้าสอบสวนโรคและเร่งตรวจหาเชื้ อบุคคากร และนักเรียน พบนักเรียนติดเชื้ อเพิ่มอีก 8 ราย รวม 34 ราย ซึ่งโรงเรียนมีเด็กนักเรียน 517 คน ครูและบุลคากร 76 คน โดยครูได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 70 ท่าน ยังเหลืออีก 6 ท่านรอฉีดวัคซีนรพ.เอกชน ขณะนี้ได้สั่งปิดโรงเรียนแล้วโดยมีการตั้งด่านตรวจที่ประตูโรงเรียน ตลอด 24 ชม. รวมทั้งคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าออกอย่างเข้มงวด ”

ตรวจโ ค วิด

ปิดโรงเรียน