แม่สะอื้น ลูกชายทำงานกู้ภัย วัย 40 ด่วนจาก ลั่น ถ้าไม่ฉีด คงไม่จากไปเร็วแแบบนี้

ยังคงเป็นอีกข่าวที่ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนจำนวนมากหลังเศร้ า หนุ่มกู้ภัยวัย 40 ปี เสี ย ชี วิ ต ปริศนาคาห้องนอน หลังฉีดบูสต์เข็มที่ 3 ไม่ถึง 24 ชม. ญาติติดใจ ลั่นถ้าไม่ฉีดคงไม่ ต า ย เผยผู้ ต า ย ร่างกายแข็งแรง ชอบช่วยสังคม

วันที่ 18 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากทางครอบครัวของ นายประสงค์ วัย 40 ปี หรือ นายกานต์ อาสากู้ภัยของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ที่นอนเ สี ย ชี วิ ต อย่างปริศนาภายในบ้านพักที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

หลังนางน้อย วัย 64 ปี ผู้เป็นแม่เป็นผู้พบ ศ พ ลูกชายเมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ก่อนจะแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพร้อมด้วยแพ ทย์เวรโรงพย าบาลศูนย์ราชบุรี ชันสูตรก่อนจะนำร่างผู้ ต า ย

ไปผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุของการเสี ย ชี วิ ต อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

สอบถาม นายสมควร วัย 43 ปี พี่ชายของผู้ ต า ย กล่าวว่า ทางครอบครัวติดใจในสาเหตุการเสี ยชีวิตของน้องชาย เพราะก่อนหน้าที่จะไปฉี ดวั คซีน น้องชายเป็นคนที่มีสภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์

ไม่เคยเจ็ บไข้ได้ป่ วย และไม่เคยไปนอนรักษาภายในโรงพย าบาล เป็นครูสอนขับรถยนต์ และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ชอบช่วยเหลือสังคม

แต่หลังจากรับการฉี ดวั คซีนแอสตร้าเซนเนกา เข็มที่ 3 ที่โรงพย าบาลราชบุรี ในวันศุกร์ที่ 17 ก.ย.64 เวลา 16.17 น. น้องชายก็นอนเสี ยชีวิตภายห้องพัก

ตนก็ทราบจากแม่ ซึ่งเป็นคนพบเห็นคนแรกว่า ช่วงเวลาเที่ยงคืนได้ยินเสียงน้องชายส่งเสียงไอ และได้ยินบ่นออกมาจากในห้องว่า คืนนี้ กู ต า ย แน่ และไฟในห้องยังคงเปิดอยู่ และไม่มีสัญญาณใดๆ หรือคำบอกลาใดๆเลย เพราะหลังจากกลับจากฉี ดวั คซีนมา ก็ไม่เห็นมีอาการใดๆเช่นกัน

จนในช่วงเวลา 02.00 น. แม่จะไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆกับห้องน้องชาย เห็นว่าห้องยังเปิดไฟจึงเปิดเข้าไปดู เห็นน้องชายนอนแน่นิ่ง ปากกลายเป็นสีเขียว นอนเสี ยชีวิตในท่านอนหงายที่พื้นห้องข้างเตียงนอนดังกล่ าว