เกินที่ครอบครัวจะรับไหว หลังหนังสือส่งให้คนติด cv ที่เสียไปแล้วไปฉีดวัคซีน

ทำเอางง เรียกได้ว่าสถานะการณ์การแพร่ระบาดของcv-19 รุนแรงเพิ่มมากขึ้น ถึงขั้นเสี ยชี ว ตจำนวนมาก หลายคนจึงอยากฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดcv-19 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapong Ho ได้โพสต์ข้อความ เล่าเรื่องราวว่า คุณอาของตนเองเสี ยชี ว ตจากเชื้ อcv-19 มากว่า 1 เดือน แต่กลับมีจดหมายจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด มีข้อความว่า ด่วนที่สุด ให้คุณอารีบไปฉีดวัคซีน

ครั้งแรกส่งมาไม่นานหลังจากคุณอาเพิ่งเสี ยชี ว ต ทางครอบครัวก็ไม่ได้คิดอะไร แต่กลับมีจดหมายฉบับที่ 2 ส่งมาอีก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนทั้งครอบครัวกำลังเศร้า ขณะที่คุณอาอีกคนก็ซึมเศร้าอย่างหนัก

โดยระบุว่า ถ้าคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวของคนที่สูญเสี ยชี ว ตจากcv-19 มาเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ จะรู้สึกอย่างไร เมื่อเดินทางกลับจากที่ทำงาน จนมาถึงบ้านแล้วเจอจดหมายจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ให้ผู้เสี ยชี ว ตไปฉีดวัคซีนเป็นฉบับที่สอง ย้ำนะครับ…นี่คือฉบับที่สองแล้ว

หลายคนอาจจะบอกว่าจริงๆ เรื่องนี้มันเล็กนิดเดียวนะแค่เราไปแจ้งทางสำนักงานก็น่าจะจบแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าสภาวะหลังจากครอบครัวเราเจอ บ้าบอนี้ มันทำให้บ้านเราเปลี่ยนเป็นอย่างไร คนในบ้านเรารู้สึกเจ็บปวดไปจนถึงตรอมใจกันมาตลอดเป็นเวลานับเดือนจนถึงปัจจุบัน

ขอนุญาตลงรายละเอียดสภาวะครอบครัวคือ อาอีกคนของเราที่เป็นผู้สูงอายุที่เป็นพี่น้องกับผู้เสี ยชี ว ตนอนไม่หลับ บางวันก็ซึมเศร้าไปจนถึงร้องไห้พูดถึงอาที่เสี ยไปแบบวันเว้นวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราต้องพยายามปรับสภาพความสมดุลทางอารมณ์และจิตใจทุกคนในบ้าน

ช่วงเวลานี้เราพยายามฟื้นฟูและปรับตัว เพื่อมองไปข้างหน้าและพยายามหาหนทางดำรงชีวิตเพื่อความอยู่รอดในยุคสภาวะ ประชาชนต้องพึ่งพาตนเอง แต่แล้วเราก็มาเจอการบริหารจัดการที่ฉุดรั้งความรู้สึกทางจิตใจของเรา และรวมไปถึงคนในครอบครัว จากภาครัฐ

เราขอย้ำนะครับ นี่ไม่ใช่เรื่องสะเพร่าหรือเรื่องล้อเล่น กับการที่คุณประกาศว่าจะทำการบูรณาการในระบบราชการ 4.0 ให้มีคุณภาพตามหลักธรรมมาภิบาลเพื่อประโยชน์สุขประชาชน

ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการส่งจดหมายฉบับนี้ และถ้าทางกระทรวงสาธารณสุข ทำงานแบบนี้ เราในฐานะประชาชนตัวเล็กๆ คนหนึ่งก็ ได้แต่วิงวอนโปรดช่วยใส่ใจในระบบบัญชีจากระบบ ทะเบียนราษฎร์ จากกรมการปกครอง ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่มีการอัพเดทสัดส่วนไปจนถึงบัญชีรายชื่อของผู้เสี ยชี ว ตตลอดทุกวัน

เราเชื่อว่าการที่สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดนนทบุรี ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข สามารถลงรายละเอียดกับงานด้วยการตรวจสอบข้อมูลทาง ทะเบียนราษฎร์ ได้อย่างไม่ยากเพียงแค่คุณรักและใส่ใจประชาชน และได้โปรดช่วยทำงานด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์

ขอเรียนไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบงานนี้ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำงานในรูปแบบนี้อีก ท้ายที่สุดนี้ ได้แต่ว่าหวังว่าจดหมายนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายที่เราจะได้เจอ ขอบคุณครับ

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสี ยชี ว ตด้วยนะคะ