นายไชย์พล รับสารภาพแล้ว

เป็นหนึ่งข่าวที่ถูกสังคมให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจากกรณีนาย ไชย์พล วิภา ได้เดินทางไปยังศา ลมุกดาหาร เมื่อวาน วันที่ 17 กันย ายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ศ าลจังหวัดมุกดาหาร ลุงพลหรือนายชัยพลวิภาพร้อมทนายความเดินทางมายังศ าลจังหวัดมุกดาหาร ใน ค ดีทำนักข่าว ศ าลนัดคุ้มครองสิทธิ์สอบคำให้การจำเล ยในค ดี

โดยลุงพลได้รับสารภาพ ในข้อหาทำนักข่าวจริง และได้วางเงินเยียวย าสำหรับความเสียหายให้แก่ ผู้เสียหายจำนวน 1 ก่อนศ าลจะนัดอ่านคำพิพากษาในนัดถัดไป

ด้านลุงพลหรือนายชัยพลวิภาได้ทำการไลฟ์สดผ่านช่อง YouTube ว่าตนได้รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่ าวหาและได้ขอบคุณศ าลที่ท่านเมตตา ทั้งนี้จะต้องรอฟังคำพิพากษาจากศ าลว่าศา ลจะได้มีการลงโทษอย่ างไรอีกครั้ง ในส่วนค ดีอื่นๆก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ

ด้านลุงพลหรือนายชัยพลวิภาได้ทำการไลฟ์สดผ่านช่อง YouTube ว่าตนได้รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่ าวหาและได้ขอบคุณศ าลที่ท่านเมตตา ทั้งนี้จะต้องรอฟังคำพิพากษาจากศา ลว่าศา ลจะได้มีการลงโทษอย่ างไรอีกครั้ง ในส่วนค ดีอื่นๆก็ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ

ต่อมาวันนี้ทนายสมเกียรติ หรือทนายความของลุงพลได้ลงคลิปวีดีโอในช่อง YouTube ของตนเพื่อที่จะแจ้งข่าวเกี่ยวกับกรณีที่นักข่าวได้ลงข่าวบิดเบือนไปว่า จากกรณีที่ตนได้ให้สัมภาษณ์ไปนั้นถูกนำข้อมูลไปบิดเบืยนซึ่งตนแจ้งว่าข้อมูลดังกล่ าวนั้นไม่ตรงต่อความเป็นจริง ตนไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าลุงพลให้การปฏิเสธแต่อย่ างใด ทั้งนี้ในกรณีการฟังคำพิพากษานั้นตนในฐานะทนายความก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

Cr ข่าวท้องถิ่นอิสานภูมิภาค