ตัดใจต้องลาวงการ เมตตา รุ่งรัตน ใช้ชีวิตลำพังในวัย 78 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากเมตตา รุ่งรัตน์ นักแสดงอาวุโสวัย 78 ปี ประกาศลาวงการถาวร

เหตุเป็นต้อหินตาเริ่มมองไม่เห็น เนื่องจากการถ่ายทำหนังที่ต้องโดนแสงรีเฟล็กซ์มาก อีกตอนนี้เป็นชรา

นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง เหตุสามีเสียแล้ว แต่ก็ยังมีคนคอยดูแล

สำหรับประวัตินักแสดงอาวุโสท่านนี้ เมตตา รุ่งรัตน์ ชื่อจริง ดาราวดี ดวงดารา ได้รับฉายา ไข่มุกดำแห่งเอเซีย เป็นดารานักแสดงที่มีใบหน้าสวยหวานและคมเข้ม เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง

สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง วัยรุ่นวัยคะนอง ประจำปี พ.ศ. 2505 ด้านชีวิตสมรสแต่งงานกับ พลตรี อำนวย กิจสุวรรณ เสียแล้ว

กระทั่งล่าสุด ผู้คนในวงการบันเทิง และเหล่าบรรดาแฟนละคร ก็ต้องต่างตกใจกันถ้วนหน้า เมื่อคุณป้าเมตตา ออกมาขออำลาวงการบันเทิงอย่างถาวรแล้ว

เนื่องจากขณะนี้ ไม่สามารถมองเห็นได้อีกต่อไป จากการเป็นต้อหิน ซึ่งสาเหตุก็มาจากการถ่ายทำหนังที่ต้องโดนแสงรีเฟล็กซ์มากมาตลอดตั้งแต่ยังสาวๆ

แอบคิดถึงวงการอยู่ตลอด แอบคิดถึงอยู่ตลอด แต่ว่าเราก็ต้องคุมจิตตัวเองให้ได้ คิดถึงก็คิดถึงแว่บๆ พอดูในทีวี.เจอคนนั้นคนนี้ก็ชื่นใจ

แต่ไม่ได้ทุรนทุรายว่าอยากจะไปเจออยากจะไปกอด ไปหอมคนนั้นคนนี้ก็ได้แค่ชื่นใจ ก็อยากที่จะมาแสดงแต่ว่าถามตัวเองว่าถ้าเรามาแล้วเราทำให้กองถ่ายมีปัญหาในการที่เราเป็นอะไรขึ้นมา

ทำให้กองถ่ายเสียงานแม่ก็จะบอกว่าไม่พร้อม ตอนนี้แม่พร้อมเพราะแม่รู้ว่าแม่แข็งแรงพอ ไม่งั้นแม่สงสารกองถ่าย ถ้าสมมุติว่าแม่มาแล้วมาป่.ว.ยหรือแม่ทำงานไม่เต็มร้อยแม่ก็จะหงุดหงิด เพราะปกติแม่เป็นคนที่ทำงานเต็มร้อย