ตร.รวบแล้ว เท้าแชร์ เอาเงินนักเรียนหญิงไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากจากกรณี นักเรียนม.6 บุกเดี่ยวชิงทอง ความคืบหน้าล่ าสุด สามารถรวบเท้าแชร์ คนที่เอาเงินน้องนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ได้แล้ว สารภาพตั้งวงแชร์ออนไลน์หลอกออมเงินให้ดอกเบี้ยงามมีสมาชิกร่วม 50 คนแล้วเชิดเงินหนี ภายหลังมารู้ว่าคนที่ถูก หลอกไปก่อเหตุชิงทรัพย์รู้สึกเสียใจ

ตำรวจรวบตัวเท้าแชร์ออนไลน์โกงเงินลูกค้า เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ย. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. แถลงผลการจับกุม น.ส.ธิดาวรรณ หรือธัญญ์นภัส บุญกล้า อายุ 32 ปี ผู้ต้ องหาในค ดีฉ้ อ โก งประชาชน

หลังไปหล อกให้นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 17 ปี ให้ลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์แล้วโกงเงินไป 5 หมื่นบาท ต่อมานักเรียนหญิงคนดังกล่ าวหมดหนทางไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเย าวราชกรุงเทพ สาขารัตนาธิเบศร์ 2 ภายในห้างบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ก.ย. แต่หนีไม่รอดถูกตำรว จรวบไว้ได้

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ ต้อง หา ไปหลอกนักเรี ยนหญิงชั้น ม.6 มาลงทุนทางออนไลน์โดยการแชร์ออมเงิน เชิญชวนผ่านแอปพลิเคชัน อินสตาแกรม และรวมกลุ่มลงทุนผ่านไลน์ มีกลอุบาย แค่ฝากเงิน ไม่ต้องลงทุนทำอะไร ไม่มีความเสี่ยง ยิ่งออมมาก ยิ่งได้ดอกเบี้ย หรือผลตอบแทนมาก ด้วยอัตราดอกเบี้ยประมาณ 20เปอร์เซน ต่อวัน ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินไปลงทุน 5 หมื่นบาท เพราะหวังผลตอบแทนในอัตราสูง ก่อนที่ จะถูกกลุ่ม ผู้ ต้อง หา หลอก ในที่สุด

จากนั้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนหาผู้กระทำความผิด เนื่องจากเป็นแรงจูงใจสำคัญทำให้ผู้เสี ยหายไปก่อชิงทรัพย์ เพื่อจะหาเงินมาทดแทนเงินที่ถูก หล อก ไป ตรวจสอบพบว่ามีกลุ่มแชร์ออมเงินที่เกี่ยวข้องจำนวน 2 กลุ่ม ประกอบด้วยกลุ่ม IG suchata เข้าร่วมลงทุนผ่านกลุ่มไลน์ Open Chat ได้รับผลตอบแทนลงทุนจำนวน 6,400 บาท ขาดทุน 43,600 บาท และกลุ่มแชร์ AOMNGERNBYAOMSINลงทุนไป 7,000 บาท ชื่อบัญชีที่โอนเงินลงทุน 1 บัญชี คือ น.ส.ธิดาวรรณ หรือธัญญ์นภัส บุญกล้า ยังไม่เคยได้รับผลตอบแทน

ต่อมาชุดสืบสวนรวบรวมหลักฐานต่อศ าลจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอหมายจับ น.ส.ธิดาวรรณ หรือธัญญ์นภัส บุญกล้า อายุ 32 รวบตัว ที่บ้านสามีใน อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.ธิดาวรรณ เปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้งโดยวันที่ 19 มิ.ย.2563 เปลี่ยนชื่อจากธิดาวรรณเป็นธัญญ์นภัส และเปลี่ยนนามสกุลเป็น ภิญโญกาญ จนพัฒน์ และวันที่ 22 ก.ย.63 เปลี่ยนนามสกุลจาก ภิญโญกาญจนพัฒน์ เป็น บุญกล้า

สอบสวน น.ส.ธิดาวรรณรับสารภาพว่า ก่อเหตุตั้งวงออมเงินจริงเปิดมาแล้ว 2 วง มีสมาชิก 40-50 คน ยอดเงินประมาณ 3-4 แสนบาท เงินที่ได้มาจากการหล อกลงทุนจะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ทราบการหล อก เล่นแชร์ครั้งนี้จะทำให้เย าวชนรายดังกล่ าวไปก่อเหตุ รู้สึกผิ ดและไม่รู้จะขอโทษอย่างไรจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ที่ผ่านมาถูกดำเนินค ดีไป 3-4 ที่

และพ ย าย ามที่จะเคลียร์เงินเพื่อชดใช้ ทั้งนี้ในวงแชร์ที่มีเย าวชนรายดังกล่าวเข้าร่วมติดต่อเพื่อขอเงินคืน ตนพย าย ามทยอยจ่าย ส่วนน้องนักเรียนคนดังกล่ า วไม่ได้มาติดต่อ เมื่อมารู้ภายหลังตกเป็นข่าวไปก่อเหตุชิ งทรัพย์ร้านทอง สาเหตุมาจากเล่นแชร์วงของตนรู้สึกเสียใจ