เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ครั้งที่ 4 คนเที่ยวคึกคัก

โดนใจชาวบุรีรัมย์กันถ้วนหน้า เรียกได้ว่าเป็นกระแสฟีเวอร์ของ ลูกชิ้นยืนกิน ที่จังหวัดบุรีรัมย์อีกครั้ง เมื่อ ลิซ่า Blackpink ให้สัมภาษณ์รายการดังอย ากมากิน ลูกชิ้นยืนกิน ส่งผลให้ยอดข ายกระเตื้องขึ้นหลังจากซบเซาช่วง CV-19 ขอบคุณไม่ลืมนึกถึงบ้านเกิด ทั้งนี้ลูกชิ้นยืนกินมีเอกลักษณ์การกินไม่เหมือนใคร มีเพียงหนึ่งเดียวในไทย และแห่งเดียวในโลก

ล่ าสุดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 64 บรรย ากาศที่บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล ลูกชิ้นยืนกิน ครั้งที่ 4 ได้มีพิธีเปิดอย่างเรียบง่าย แต่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

โดยมี นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ เดินทางมาเป็นประธานในงานด้วย โดยในงานมีการแสดงของวัยรุ่นของจังหวัดบุรีรัมย์หล ากหล าย

ส่วนใหญ่จะเน้นการสื่อถึง น้องลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ และขอบคุณลิซ่าที่พูดถึงลูกชิ้นยืนกินในรายการวู้ดดี้ ที่ทำให้บรรย ากาศการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจกลับมาคึกคักเพียงข้ามคืนอย่างเหลือเชื่อ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่ าวว่า ต้องยอมรับว่าเป็นครั้งแรกที่บรรย ากาศแบบนี้กลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว

แต่ทางจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เตรียมความพร้อมก่อนหน้านี้แล้วทุกด้าน เกี่ยวกับความปลอดภั ย การป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเต็มที่

ต้องขอขอบคุณน้องลิซ่า ที่ไม่ลืมบ้านเกิดของตัวเอง

ด้านนายศิวฤทธิ์ ศรีบุญเรือง ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศ กล่ าวว่า การที่น้องลิซ่า มาเล่ าเรื่องอาหารของจังหวัดบุรีรัมย์ กล ายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของคนทั้งประเทศ กระแสดังกล่ าวทำให้จังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งมีอาหารชนิดอื่นอีกหล ายชนิดที่มีความโดดเด่น แต่ยังไม่มีโอกาสนำเสนอ ถือว่าเป็นการทดสอบการเปิดเมืองในเขตภาคอีสาน

ทั้งนี้ได้กำชับให้ดำเนินการด้านการควบคุมตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเข้มข้น

งานลูกชิ้นยืนกิน

อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณ ลิซ่า เป็นอย่างมาก ที่ทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดบุรีรัมย์กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง