ตร. จับกุม สาวโกงเงิน นักเรียนหญิงวัย 17 ชิงทอง

เป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั่วประเทศ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบอาญชกรรมทางเทคโนโลยี แถลงข่าว จากกรณี จับกุม ผู้ต้องห า กรณีเย าวชนหญิงชั้น ม.6 อายุ 17 ปี ก่อเหตุ ชิง ทรัพย์ ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเย าวชนหญิงดังกล่ าวได้นำเงินประกัน ซึ่งเป็นมรดกของบิดา มาลงทุนทางออนไลน์ โดยการแชร์ ออมเงิน ที่มีการเชิญชวนผ่านแอปพลิเคชันอินสตราแกรม และรวมกลุ่มลงทุนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งมีกลอุบาย แค่ฝากเงิน ไม่ต้องลงทุนทำอะไร ยิ่งออมมาก ยิ่งได้ดอกเบี้ย หรือผลตอบแทนมาก ด้วยอัตราดอกเบี้ยประมาณ 20 เปอร์เซนต์ ต่อวัน ทำให้หลงเชื่อ นำเงินไปลงทุน เพราะหวังผลตอบแทนในอัตราสูง ก่อนที่จะถูกกลุ่มผู้ต้องห า
หล อก ในเวล าต่อมา

ซึ่งเป็นแรงจูงใจสำคัญ ให้ผู้เ สียหายไปก่อเหตุ เพื่อจะหาเงินมาทดแทนเงินที่ถูก หลอกไป โดย มีกลุ่มแชร์ ออมเงิน ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 2 กลุ่ม ดังนี้

กลุ่ม IG suchata ซึ่งเข้าร่วมลงทุนผ่านกลุ่มไลน์ Open Chat (จำชื่อไม่ได้) ลงทุนไป 50,000 บ าท ชื่อบัญชีที่โอนเงินลงทุนไป 2 บัญชี (ทราบชื่อบัญชีแล้ว) โดยได้รับผลตอบแทนลงทุน จำนวน 6,400 บ าท ขาดทุน 43,600 บ าท

กลุ่มแชร์ AOMNGERNBYAOMSIN ลงทุนไป 7,000 บ าท ชื่อบัญชีที่โอนเงินลงทุน 1 บัญชี คือ น.ส.ธิดาวรรณ หรือ ธัญญ์นภัส บุญกล้า ยังไม่เคยได้รับผลตอบแทน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สอท.2 ได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนและรวบรวมพย านหลักฐานหาตัวกลุ่มผู้กระทำผิ ด มาดำเนินค ดีตามก ฎหมาย กระทั่งได้ยื่นคำร้องต่อศ าลจังหวัดนนทบุรี เพื่อขอหมาย จับ ผู้ต้องห าที่เกี่ยวข้อง

ล่ าสุดได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ธิดาวรรณ หรือ ธัญญ์นภัส บุญกล้า ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศ าลจังหวัดนนทบุรี ในความผิ ดฐาน กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้ อโ กงประชาชน ในบ้านพักอาศัย อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี โดยควบคุมตัวนำส่ง พงส.สอท.3 กก.2 ดำเนินค ดีตามก ฎหมาย