แม่ลงทุนซื้อมือถือ ให้ลูกเรียนออนไลน์

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากวันที่ 16 กันย ายน 2564 จากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ และคลิปวีดีโอ ระบุข้อความว่า

ผู้ปกครองนักเรียน ที่โรงเรียนฉัน ถูกหลอ กจ้า รับเงินเยียวย า 2,000 บาท สั่งซื้อโทรศัพท์ให้ลูกสาว ทางออนไลน์ แต่ได้ มาม่า 1 ซองจ้า ดีที่เฉลียวใจ เลยไม่เสียเงิน คร้า

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่ าว เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่มีพนักงานบริษัทขนส่ง ได้มาส่งพัสดุให้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเจ้าตัวขอถ่ายคลิปไว้ขณะแกะกล่องพัสดุ เพราะกลัวว่าจะโดนกลุ่มมิจฉ าชีพหล อกส่งสินค้าอย่างอื่นมาให้ ไม่ตรงปก เหมือนที่เป็นข่าวบ่อยๆ แต่เมื่อแกะกล่องจึงพบว่าโทรศัพท์ที่ตัวเองสั่งซื้อ กลายเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง โชคดีที่ยังไม่จ่ายเงินก่อนรับของ

นาง จิรัชญา หอมจิตต์ อายุ 43 ปี และนายนีรนาท ล้ำวารีกุล อายุ 43 ปี สองสามีภรรย า อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 8 ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วิเชียรบุรี ที่เป็นคนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ Vivo y12 ราคา 1,450 บาท ผ่านทางเพจแห่งหนึ่ง

นายนีรนาท เปิดเผยว่า ตนได้เงินเยียวย านักเรียน จากทางโรงเรียน จำนวน 2,000 บาท จึงตั้งใจจะนำเงินที่ได้มา ซื้อโทรศัพท์มือถือให้ลูกได้เรียนออนไลน์ เพราะโทรศัพท์ที่ลูกใช้เรียนออนไลน์ทุกวันนี้เป็นโทรศัพท์ของภรรย า และก็ใกล้จะพัง เวลาทางโรงเรียนส่งงานมา ก็เปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง

ไปดูราคาตามร้านโทรศัพท์ ราคาก็เกือบ 5 พันบาท จึงได้มาดูตามเพจที่ขายโทรศัพท์ต่างๆ จนมาเจอเพจ Nu Vivo y12.1300 ปลายทางได้ ซึ่งมีโทรศัพท์ที่กำลังอย ากได้ และเป็นมือ 1 ราคาไม่แพง รับประกัน 6 เดือน แถมเก็บเงินปลายทาง 1,450 บาท จึงได้สั่งซื้อจำนวน 1 เครื่อง จนมาเกิดเหตุดังกล่ าว

ด้านนางจิรัชญา เปิดเผยว่า ทันทีที่เปิดกล่องพัสดุดู และพบว่าเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถึงกับตกใจตัวสั่น ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง เกือบเสียเงินไปเกือบ 1,500 บาท ให้กับพวก มิจ ฉา ชีพ ดีที่ตนขอพนักงานบริษัทส่งพัสดุเปิดดูของข้างในก่อน ไม่งั้นคงจะเสียใจ มาก เพราะในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เงินกว่าจะหามาได้แต่ละบาท ก็ลำบากย ากเย็นมากอยู่แล้ว

จึงอย ากฝากถึงผู้ปกครองนักเรียนคนอื่นๆ ที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือ ให้ลูกเรียนออนไลน์ ให้ตรวจสอบสินค้าก่อนจ่ายเงินหรือเซ็นรับของ