คุณตาวัย 70 ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ

คนพูดถึงเรื่องราวนี้เยอะสุดๆ วันที่ 16 ก.ย.2564 นายแดง ทิพเนตร อายุ 70 เดินทางขึ้นโรงพักสภ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อลงบันทึกประจำกับร.ต.ท.เผ่า แสงกงพลี รองสว.(สอบสวน) หลังถูกรางวัลที่ 1 สล ากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดวันที่ 16 ก.ย. จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบ าท โดยระหว่างการพบตำวรจ มีคนมาขอถ่ายรูปทั้งเจ้าหน้าที่และคนที่มาแจ้งความเป็นจำนวนมาก

นายแดงเผยว่า ตนชอบซื้ อลอตเตอรี่เ สี่ยงโชคเป็นประจำ เคยถูกเพียงเลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัวบ้างเท่านั้น แต่รางวัลใหญ่กว่านี้ไม่เคยถูก จนวันที่ 14 ก.ย. ซึ่งเป็นวันพระได้ขับรถไปเยี่ยมหล าน ที่จ.สกลนคร แล้วแวะซื้ อลอตเตอรี่ที่ตล าด เห็นเลขหน้า 070 ก็เฉย ๆ แต่ชอบเลขท้าย 35 จึงซื้ อเลข 070935 มา 2 ใบ และใบที่มีเลขท้าย 735 อีก 1 ใบ คิดเพียงขอถูกเลขท้าย 2 ตัวเท่านั้น

แต่พอรู้ตัวว่าถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบก็ดีใจถึงกับร้องลั่นบ้าน หลั่งน้ำต าออกมาเลย โดยจะเอาเงินไปไถ่บ้านที่จำนองไว้กับธนาคาร 4 แสน บาทออก ใช้หนี้กยศ. ลูก 2 คน 3 แสนบ าท ใช้หนี้หมด จะซื้ อรถให้ลูกคนละคัน แล้วไปซื้ อที่ดิน สร้างบ้านใหม่ที่จ.สกลนคร เพราะบ้านที่อุดรธานี คับแ คบไปแล้ว

นายแดงเผยต่อว่า ตนเองเป็นพ่อห ม้าย แยกทางกับภรรย าได้ 8 ปี ภรรย าก็ไปมีสามีใหม่ ตนต้องเลี้ยงลูกโดยลำพัง 4 คน ก่อนหน้านี้เคยทำงานขับรถทัวร์ แต่เลิกขับมานานแล้ว เพราะแก่และอายุมาก

ทั้งนี้หากภรรย าเก่ากลับมาขอคืนดีด้วย ก็คงไม่เอา เพราะเข็ดแล้ว ไม่ขอแต่งงานใหม่ จะอยู่เป็นโสด อยู่กับลูกและหล านในบั้นปล ายของชีวิตนี้