เปิดบ้าน พี สะเดิด ตำนานร็อกอีสานเมืองไทย

นับเป็นเรื่องราวที่คนให้ความสนใจ เป็นศิลปินนักร้องชื่อดังที่ใครหล ายคนรู้จักกันอย่างดีสำหรับ พี สะเดิด นักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตนักดนตรี ชายซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย อดีตสังกัดค่ายเพลงชื่อดัง ที่ปัจจุบันเป็นผันตัวนักร้องอิสระ เจ้าของฉาย า ตำนานร็อกอีสานของเมืองไทย

ปัจจุบัน พี สะเดิด อายุ 42 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 ตุล าคม พ.ศ. 2521 ที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น มีบิดารับราชการครู โดยเป็นบุตรคนสุดท้ องจากจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน เข้ารับการศึกษาในชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านสัมพันธ์ ซึ่งบิดาเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์อยู่ที่นั่น มารดาชื่อว่า นางระเบียบ สวัสดิ์มูล และ บิดาชื่อว่า นายสุรชาติ สวัสดิ์มูล ซึ่งเรียกได้ว่าก่อนหน้านี้หนุ่ม พี สะเดิดนั้นหายหน้ าหายตาไปนานเลยทีเดียว และล่ าสุดได้มาเยือนรายการชื่อดัง พร้อมเผยอีกมุมของชีวิตที่รักในการศึกษาธรรมะพอๆ กับการรักในเสียงดนตรี โดยน้อมนำคำสอนของพระพุทธศาสนามา ใช้เป็นเข็มทิศในช่วงหนึ่งของชีวิตที่เคยทำไม่ดีให้กลับเข้าสู่เส้นทางที่ดีได้ด้วยธรรมะ

พี สะเดิด

พี สะเดิด

พี สะเดิด

บ้านพี สะเดิด

พี สะเดิด

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้แย้มเรื่องหัวใจให้ได้ทราบด้วยว่า ถ้าชีวิตนี้ถ้าไม่มีคู่ขออยู่เป็นโสดอีกด้วย โดยหากใครติดตามเขาผ่านอิสตาแกรมส่วนตัวจะ พบว่าเขานั้นมีชีวิตเรียบง่ายอยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดขอนแก่นกับแม่ของเขา โดยบางวันก็เข้าสวนทำไร่ หรือแม้กระทั่งเข้า วัดปฏิบัติธรรมอีกด้วย ซึ่งที่น่าสนใจคือบ้านของเขานั้นเป็นบ้านสไตล์โบราณโดยหนุ่ม พีสะเดิดเคยเผยเอาไว้ว่า “ความพิเศษของบ้านผม คือผมเป็นคนออกแบบเอง ผมจบก่อสร้างมา ก็พอที่จะสร้างแบบเองเลือกแบบเองออกแบบเอง” “สไตล์เป็นบ้านแบบยุโรป ที่มีอิทธิพลเข้ามาในสมัยรัชกาลที่ 4 เห็นจะได้ บ้านมาจากบ้านคุณตา แล้วมีความทรงจำเกี่ยวกับที่นั่นเยอะ”

พี สะเดิด

พี สะเดิด

พี สะเดิด

บ้านพี สะเดิด

พี สะเดิด