เปิดธุรกิจมูลค่าพันล้าน สไปร์ท SPD

เป็นเรื่องที่ชาวเน็ตสนใจหนักมาก ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งยูทูปเบอร์ดังที่มีคนติดตามมากมาย สำหรับ สไปรท์ SpriteDer SPD หรือ ไปร์ท เนติเจน ที่มักจะมีคอนเทนต์สุดครีเอตมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่ตลอด

ซึ่งนอกจากนี้ความดังจนเป็นที่รู้จักแล้ว สไปรท์ ยังเป็นที่พูดถึงในเรื่องรายได้

เพราะนอกจากการทำคอนเทนต์ในยูทูบแล้ว เจ้าตัวยังมีรายได้จากธุรกิจส่วนตัวที่ทำเงินบิทคอยน์ได้มหาศาลถึงพันล้าน

ล่ าสุด สไปร์ท SPD ก็เพิ่งออกมาเผยคลิปที่พาไปดูธุรกิจลับที่ทำเงินให้อย่างมหาศาลในคลิป

ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งก็คือการขุดบิทคอยน์และเทรดคริปโต ธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้นั่นเอง

ซึ่งเจ้าตัวได้ระบุไว้ในปกคลิปว่า ธุรกิจส่วนตัว มูลค่า 1,000 ล้าน

โดยสไปร์ทได้พาไปดูขุมสมบัติ SPD ซึ่งเจ้าตัวนั้นไม่ได้ทำที่บ้านเนื่องจากใหญ่ไม่พอ ก่อนจะพาไปดูที่ลับซึ่งอยู่บนตึกที่ดินที่แพงที่สุด

พร้อมเรียกว่าที่นั่นว่าเป็น เหมือง SPD พร้อมทั้งอธิบายระบบควบคุมเหมือง 544 ริก ใช้การ์ดจอ 4,321 ใบ ทำให้มีแรงขุดมหาศาล

ซึ่งเจ้าตัวยังบอกว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำให้ห้องนี้ร้อนสุด ๆ แต่ สไปรท์ ก็บอกว่าทนได้เพื่อเงิน ซึ่งธุรกิจนี้ได้หุ้นกับพี่ชายคนหนึ่งที่ขอไม่เปิดเผยตัว

และได้อธิบายเกี่ยวกับการทำเงินว่า การขุดบิทคอยน์จริง ๆ คือเราขุดอีเธอเรียม แต่บิทคอยน์เป็นคำพูดติดปาก ใช้การ์ดจอขุดที่คุ้ม รอวันคืนทุน ขุดไป 4 เดือน แล้วยังได้เงินไม่ถึงครึ่งเลย

แต่ปล ายธันวานี้อีเธอเรียมจะพัฒนาเป็นอีเธอเรียม 2.0 อีเธอเรียมก็คือเหรียญที่มีไว้ขุดเพชรขุดพลอย ธันวานี้จะขุดไม่ได้แล้ว ต้องเปลี่ยนไปขุดเหรียญอื่น เหรียญหมา ไม่รู้จะคุ้มทุนหรือเปล่ า

สไปร์ทยังบอกอีกว่าเหมืองนี้จ่ายค่าไฟเดือนละล้านกว่าบ าท และได้แนะนำโปรแกรมคำนวณค่าไฟ การคุ้มทุน ทำไปทำมาเผลอ ๆ ขาดทุน แนะนำใครอย ากทำบ้าง ไม่ต้องทำใหญ่แบบที่ตัวเองทำก็ได้ มีคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวก็ทำได้ ในโปรแกรมคำนวณ ใส่หน่วยเงินบ าท หน่วยค่าไฟ ของไทย 4 บ าท ต่อหน่วย

ใส่รุ่นการ์ดจอ คำนวณออกมาจะบอกว่าได้กี่บ าทต่อวัน ก็เปิดเครื่องทิ้งไว้เลยที่บ้าน 24 ชั่วโมง

วิธีขุดไปหาดูได้สอนอยู่เต็มในยูทูบ ถ้ารุ่นยิ่งแรงยิ่งขุดได้เยอะ มีวิธีขุดให้เร็ว กินไฟน้อย ไม่รู้คุ้มไหม

นอกจากนี้ สไปรท์ ยังพามาดูการเทรดคริปโต พร้อมบอกว่าเรื่องเทรดไม่อย ากแนะนำให้ไปศึกษาดูกันเอง

เพราะเ สี่ยงพร้อมทั้งบอกว่าเพื่อนเพิ่งเ สียเงินไป 4 แสน สำหรับหุ้นไทย สไปรท์ยังบอกด้วยว่า ใครอย ากหารายได้เสริม ขุดไม่เ สี่ยง แต่คืนทุนช้า อย ากเ สี่ยงไปเทรดแต่ต้องศึกษาดี ๆ

สไปรท์