ผอ. เผย นักเรียนหญิง ม.6 กลับมาเรียนปกติ

เป็นเรื่องที่ได้รับจากพูดถึงอย่างหนัก จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุในร้านทองเย าวราชกรุงเทพ บริเวณชั้น1 ห้างบิ๊กซี บนถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรีก่อนจะพบว่าตำรวจสายตรวจประจำร้านทองสามารถรวบตัว ไว้ได้แล้ว โดยผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนหญิงม.6 อายุ 17 ปี เรียนอยู่ที่ โรงเรียนย่านดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

โดยทางพย านในที่เกิดเหตุให้ข้อมูลว่า เย าวชนหญิง สวมเสื้อสีเหลือง ใส่หมวกสีดำ กางเกงข า ย าว ยื่นกระดาษเขียนข้อความ ให้เอาทองที่อยู่บนผนังตู้โชว์ใส่ถุงดำที่เตรียมมา ให้หัวหน้าพนักงานข ายของร้านทอง อยู่ที่บริเวณลำตัวของพนักงานร้านข ายทองตลอดเวล า

เมื่อได้ทองคำ 1 ถาดใหญ่ ซึ่งเป็นสร้อยทอง น้ำหนัก 1 สลึง และครึ่งสลึง จำนวน 43 เส้น น้ำหนักรวมกว่า 30 บ าท

จึงได้วิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าห้าง แต่ก็ได้ถูกตำรวจสายตรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นักเรียนหญิงผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่าได้นำเงินจำนวน 50,000 บ าท ไปลงทุนออนไลน์แล้วถูกโ กง

จึงคิดปล้นทอง ได้เดินทางขึ้นรถประจำทางจากบ้านย่านดอนเมือง และมาลงรถที่ห้างซึ่งเคยมาเดินเล่นเป็นประจำและเห็นลู่ทางในการก่อเหตุ

ต่อมาวันที่ 13 ก.ย.64 พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า ศ าลเย าวชนและครอบครัวกล าง อนุญาตให้ปล่อยตัวเย าวชนวัย 17 ปี

โดยมีผู้ผอ.โรงเรียนของเด็ก เป็นผู้ขอประกันตัวและรับรอง พร้อมวางเงินยื่นประกัน 15,000 บ าท โดยในวันที่ 14 ก.ย.จะเชิญย าย ในฐานผู้ปกครองมาสอบป ากคำเพิ่มเติมด้วย

ศ าลเย าวชนและครอบครัวกล าง อนุญาตให้ปล่อยตัวนักเรียนหญิง ม.6 เเละทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้ขอประกันตัวเด็กนักเรียน เพื่อให้สามารถกลับมาเรียนตามปกติ เพื่อศึกษาต่อในช่วงโค้งสุดท้าย หัวเลี้ยวหัวต่อ ให้จบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยล่ าสุด ทาง ผอ.เปิดเผยว่า สภาพจิตใจของนักเรียนหญิงคนดังกล่ าวเริ่มดีขึ้นเเล้ว

ขณะที่ทางด้าน นายอัมพร พินะสา เลขาธิการ กพฐ. เปิดเผยว่า ในส่วนค ดีความก็ต้องว่ากันไปให้ศ าลเป็นผู้ตัดสิน ทั้งนี้ถือเป็นบทเรียน ซึ่งกรณีนี้ มีมูลเหตุที่มาที่ไปจึงทำให้เด็กตัดสินใจผิ ดพล าด ซึ่งทางโรงเรียนต้องให้ครูช่วยสอดส่องดูแลพฤติกรรมเด็กด้วย

พร้อมระบุว่า ค ดีนี้ควรมุ่งไปสืบสวนแชร์ออนไลน์ที่เป็นปัญห าให้เด็กนักเรียนหลงเชื่อเข้าไปเล่น เพื่อหวังเงิน จนส่งผลต่ออนาคตของตัวนักเรียน