ขอเลขเด็ด ต้นมะพร้าวออกยอดคล้ายเศียรพญานาค

ใกล้ถึงวันที่รอคอยแล้ว ที่บ้านหนองวัวดำ หมู่ 11 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ตามคำเล่าลือของชาวบ้านว่ามีต้นมะพร้าวออกยอดคล้ายเศียรพญานาค สีเขียว ดูคดเคี้ยวสวยงามเป็นศิลปะเหมือนงอนพญานาค ชาวบ้านได้จินตนาการไปต่าง ๆ นานา

หลายคนทราบข่าว จึงเดินทางไปดู พร้อมกับเตรียมธูป เทียน บายศรีคู่ ผ้าสามสี แป้ง น้ำแดง พวงมาลัยดอกไม้สด ไปสักการะบูชา เพราะถือเป็นสิ่งมงคลยิ่งที่ยากจะได้เห็นแบบนี้ที่จะขาดไม่ได้คือเรื่องขอเลข ยิ่งใกล้วันที่ 16 กันย ายน 2564 นี้ ทำให้หลายคนเริ่มมองหาเลขจากต้นมะพร้าว

ต้นมะพร้าวดังกล่าวปลูกอยู่ภายในสวนเกษตร จากถนนเข้าหมู่บ้านต้องเดินเท้าเข้าไปเล็กน้อย เป็นต้นมะพร้าวน้ำหอมอายุประมาณเกือบ 2 ปี ลักษณะแปลกที่บริเวณโคนต้นมีลูกมะพร้าวแห้งที่แตกหน่อเป็นต้นขึ้นมา มีใบออกมาเป็นทางยาวจำนวน 4 ทาง ส่วนบริเวณยอดที่เป็นก้านคดโค้งงอ และมีลักษณะใบหยิกเป็นชั้น ๆ คล้ายหงอนยื่นออกมารูปร่างคล้ายกับเศียรพญานาคโผล่ขึ้นมาจากดินเพียงเล็กน้อย

ใกล้ ๆ กัน มีบายศรีดอกไม้สดตั้งไว้ด้านข้าง มีน้ำแดงตั้งไว้ด้านหน้า และพวงมาลัยคล้องไว้ที่บริเวณก้านใบ ส่วนช่วงข้อต่อที่ออกคล้ายเศียรพญานาค ชาวบ้านหลายคนได้นำธูป เทียน มาจุดสักการะบูชา บอกกล่าวขอพร

นายช้อน ภักดีศรีสันติกุล อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 11 เจ้าของสวน เปิดเผยว่า มะพร้าวต้นนี้ปลูกได้ประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้ในพื้นที่มีสภาพเริ่มมีต้นหญ้าขึ้นปกคลุม ลูกชายจึงใช้เครื่องมาตัดหญ้าออก ได้มาเจอต้นกล้วยที่ปลูกอยู่ใกล้ ๆ ต้นมะพร้าวออกปลีกลางต้น ได้ตัดหญ้าที่รกแถวนั้นให้เตียนโล่งจึงมาเจอต้นมะพร้าวพอดี เป็นมะพร้าวน้ำหอมธรรมดาปลูกไว้ 2 ปีมีใบขึ้นมาก็ไม่ได้สนใจ จนมาตัดหญ้าและยังตัดยอดไปส่วนหนึ่งด้วย มองว่าเป็นของแปลกดีเท่านั้นเอง

พอชาวบ้านรู้ข่าวก็แห่กันมาดู ซึ่งไม่ได้หวงห้ามอะไร อยากดูก็มา แต่ที่แน่ ๆ คือตนถูกรางวัลมา 2 ครั้งแล้วที่ผ่านมา ได้จากกล้วยออกลูกกลางต้นได้เลข 75 ได้ที่มะพร้าวเศียรพญานาคเลข 79 ถูกเมื่อครั้งที่ผ่านมา

ส่วนครั้งนี้ตัวเองได้จุดธูปปักไว้ที่แก้วได้เลข 3 ตัว คือ 826 ชาวบ้านบางคนได้นำแป้งไปโรยบริเวณยอดเศียรพญานาคขัดถูขอเลข และยังไปโรยที่ลูกกะลามะพร้าวที่โผล่พ้นดิน มองเห็นเลขโผล่ขึ้นมาในสายตาของแต่ละคนที่จะจินตนาการตัวเลขแล้วแต่โชคของแต่ละคน

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านนำธูปมาจุดขอพรเพื่อขอเลขเด็ดจากเศียรพญานาค ซึ่งธูปก็ค่อย ๆไหม้ทีละน้อย ๆ โผล่ให้เห็นเลข 082 เป็นอีกเลขที่ชาวบ้านให้ความสนใจไม้น้อย เนื่องจากเลขที่เจ้าของที่ดินจุดนั้นมีตัวเลขใกล้เคียงกันอีกด้วย และหลังจากที่ได้เลข สมใจกันแล้ว มีชาวบ้านนำโทรศัพท์มือถือเปิดดนตรีบรรเลงเพลงเพื่อรำถวายปู่พญานาค เป็นการสักการะบูชาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เมตตา