เปิดเลขประดิษฐาน รูปปั้นพญานาค ริมบึงวัดสาคูใต้

เป็นเรื่องที่ได้รับการพูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ที่วัดสาคูใต้ หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช พระอธิการสมชาย อภิชโย เจ้าอาวาสวัดสาคูใต้ นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 5 รูป มาประกอบพิธีประดิษฐานและสมโภชรูปปั้นพญานาคราชขนาดใหญ่ บริเวณริมบึงหน้าวัดเนื้อที่กว้างประมาณ 3 ไร่เศษ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ประมาณ 50 คนมาร่วมในพิธี ท่ามกล างมาตรการการควบคุมป้องกัน อย่างเคร่งครัด

โดยก่อนการประกอบพิธีเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จนทางวัดคิดว่าคงไม่สามารถประกอบพิธีได้ตามปกติ เนื่องจากบริเวณที่ประกอบพิธีเป็นสถานที่กล างแจ้งริมบึงใหญ่ไม่มีหลังคากันฝนแต่อย่างใด จนในที่สุด พระอธิการสมชาย อภิชโย พร้อมผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน นำเครื่องเซ่นไหว้พญานาคไปวางพร้อมจุดธูป เทียนบูชาบนบานขอให้ฝนหยุดตก เพื่อจะได้ประกอบพิธีตามลำดับขั้นตอนด้วยความราบรื่นต่อไป และได้เกิดอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นเป็นที่ประจักษ์เมื่อฝนได้หยุดตกอย่างสิ้ นเชิง แต่ท้องฟ้ายังมืดครึ้มบดบังดวงจันทร์ และดวงดาวไว้ทั้งหมด

สำหรับการประกอบพิธีทางศาสนา พระเกจิอาจารย์ 5 รูป จึงเริ่มดำเนินการไปตามขั้นตอน ขณะที่ในศาล ากล างบึงใหญ่ก็มีการประกอบพิธีพราหมณ์ควบกันไปด้วย โดยมีคณะพราหมณ์นุ่งขาวห่มขาวร่วมกันประกอบพิธีและนั่งสมาธิและฟังพระสวดพระอภิธรรมย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เวล าเกือบ 1 ชม.จึงเสร็จสิ้ นพิธีอย่างสมบูรณ์ ทั้งพิธีทางพุทธและพราหมณ์

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการจุดประทัด 2 กล่อง ๆ ละ 10,000 นัด ท่ามกล างบรรดาคอหวยที่เฝารอดูเลขหางประทัดเพื่อนำไปซื้ อรางวัลในวันที่ 16 ก.ย.64 และเมื่อหมดเ สียงประทัดผู้คนต่างเข้าไปตรวจดูเลขห่างประทัดทั้ง 2 ชุด พบว่าชุดเลขที่ 1เลข 2 ตัว 3 ตัว ประกอบด้วย 23,และ 268 ส่วนชุดที่ 2 พบว่ามีเฉพาะเลข 3 ตัว คือหมายเลข 868

ขณะที่แม่ค้าลอตเตอรี่ 2 คน นำลอตเตอรี่มารอจำหน่าย ทำให้ผู้คนเข้าไปหาซื้ อเลขที่ตรงกับหางประทัดจนหมดเกลี้ยงภายในเวล าไม่กี่นาที

โดยคนที่ซื้ อลอตเตอรี่ทุกคนต่างยกมือไหว้ บนบาน พญานาคและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณวัดขอให้ถูกรางวัลเพื่อจะนำเงินมาร่วมพัฒนาวัดสาคูใต้ต่อไป