เปิดภาพนาทีพลเมืองดี สกัดสาว 17 จี้ร้านทอง

เป็นเรื่องที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ จากเหตุการณ์ที่เย าวชนหญิงอายุ 17 ปี ชิ งทรัพย์ร้านทองเย าวราชกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ชั้นล่ างของห้างบิ๊กซี สาขารัตนธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวล า 15.00 น. วานนี้ (12 ก.ย.54) ก่อนจะถูก ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่งหน้าที่สายตรวจเดินเ ท้า ซึ่งเฝ้าประจำห้างดังกล่ าวเข้ามาประสบเหตุพอดี จึงสามารถสกัด เย าวชนหญิงที่ก่อเหตุเอาไว้ได้

ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่งหน้าที่สายตรวจเดินเท้า กล่ าวว่า ช่วงเกิดเหตุเดินตรวจที่เกิดเหตุมาถึงจุดฟาสต์ฟู้ด มีเหตุการณ์เกิดขึ้นว่ามีการชิ งทรัพย์ร้านทอง เมื่อพบคนก่อเหตุจึงได้เข้าจัดการทันที พบว่าเป็นหญิง สอบถามว่านั่งรถประจำทางมา หลังรวบตัวได้แจ้งผู้บังคับบัญชา ของกล างได้คืนครบหมดทุกชิ้น เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

ทางด้าน พลเมืองดีที่ช่วย ขัด ข าผู้ก่อเหตุ เผยว่า ตนกำลังซื้ อผลไม้ในในศูนย์อาหาร ประสบเหตุชิ งทองจึงได้ให้แม่ค้าแจ้ง 191 ตนได้ถ่ายรูปไว้

พอ เห็นผู้ก่อเหตุวิ่งมาก็เอาเท้า ขัดข า พลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงช่วยกันรวบตัวไว้ได้

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม พบว่าผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาทางเดินเข้าประตูห้างมา สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาย าวสีดำ ปล่อยผ มย าว สวมแมสก์สีขาว

ในมือถือกระเป๋าสีขาวใบที่ใช้ก่อเหตุ และมีถุงกระดาษขนาดใหญ่ถือมาด้วยคาดว่าน่าจะใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์ในการก่อเหตุครั้งนี้