อดีตนางเอกดัง เตือน นักลงทุนซื้อขายบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังให้ดี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.ย.64 ที่หน้าบ้านเลขที่ 154/5 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอนุสรา จันทรังษี อดีตดาราชื่อดังในยุค 80 พร้อมด้วย นายธเนตร วงษา สามีซึ่งเป็นนักธุรกิจและทำอสังหาชื่อดัง เปิดแถลงข่าว จากกรณีถูกผู้ซื้ อบ้านฉ้ อโ กงในการซื้ อข ายบ้านสุดหรูราคา 55 ล้านบ าท และเพื่อให้หลายๆ คนพึงระวัง เพราะผู้ที่มาเช่าซื้ ออ้างประกอบธุรกิจเกี่ยวกับหุ้นแถมยังหล อกสามีจนสูญเงินอีกหลายล้านบ าท

นางอนุสรา เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ตนซื้ อมาตอนแรกก็คิดว่าจะมาอยู่ แต่ก็ไม่ได้มาอยู่เพราะอยู่บ้านอีกหลังใน กทม.จึงคิดว่าจะข ายโดยมีคนติดต่อมาขอเช่า ซึ่งตนก็บอกไปว่าไม่ให้เช่าต้องการข าย โดยผู้ที่ชื่อเล่น แอม อายุ 26 ปี อ้างว่าตนเองเช่าอยู่บ้านหลังละ 200,000 บ าทอยู่แล้ว คุยไปคุยมาตนก็จะขอข ายเงินผ่อนให้ในราคา 55 ล้านบ าท เป็นบ้านสุดหรูบนที่ดิน 252 ตารางวา 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ติดทะเลสาบ 100 ไร่ โดยวางเงินดาวน์ 5 ล้านบ าท และผ่อนชำระเดือนละ 300,000 บ าท

แต่ผู้เช่าซื้ อมีเงินไม่พอและขอดาวน์เพียง 1 ล้านบ าทก่อน ตนจึงบอกไปว่าไม่เป็นไรก็ตอบไปว่าโอเค และขอให้ได้เงินคืนจากที่จ่ ายล่วงหน้าไปจากการเช่าบ้านหลังเก่าก่อน และขอเข้ามาอยู่ที่บ้านก่อนตนเองก็ตกลง จากนั้นเงินดาวน์ที่ตกลงกัน 1 ล้านบ าท ปรากฏจ่ ายเพียง 3 แสนบ าท เข้ามาอยู่ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 ก็จ่ ายบ้างไม่จ่ ายบ้างเป็นมาตลอด จากปกติต้องผ่อนชำระค่าบ้านตามข้อตกลง นอกจากนี้ยังไปหล อกคนที่ตนรู้จักร่วมลงทุนหุ้นเสียหายอีกเกือบ 10 ล้านบ าท โดยผู้ก่อเหตุคือคนเดียวกัน

ด้าน นายธเนตร เปิดเผยว่า หญิงวัย 26 ปีที่มาขอซื้ อบ้านจากการดูโปรไฟล์ก็เคยอยู่บ้านหลังใหญ่มา คงเก่งและมาทำเรื่องเช่าซื้ อกับตนเอง แต่กลับไม่ตรงตามที่คิดไว้ แถมยังมาชวนตนเล่นหุ้นทางด่วนอีก 6 ล้านบ าท เราคิดว่ามีฝีมือ โดยแอบอ้างว่าได้หุ้นทางด่วนมาล้านหุ้นจะมาแบ่งข ายให้หุ้นละ 5 บ าท ตนจึงร่วมลงทุนหุ้นไป 315,000 หุ้น ซึ่งหุ้นก็มีในตลาดแต่ตนไม่ทราบว่า แอม เทรดที่ไหน ตนไว้ใจเพราะเขามาซื้ อบ้านเรา จากการที่ตนไปสืบหาประวัติก็พบว่าไปตีสนิทและหล อกร่วมลงทุนแบบนี้หลายคน

ที่ตนมาแถลงข่าววันนี้เพราะอยากให้นักลงทุนระวัง และอยากให้ตนเป็นคนถูกหล อกคนสุดท้าย เพราะถือว่าเป็นภั ยสังคม อาจจะเอาบ้านของตนเองไปสร้างโปรไฟล์หรูๆ หล อกคนอื่นอีก ซึ่งปกติตอนมาอยู่แรกๆ มีรถหรูหลายคัน แต่ตอนนี้เหลือเพียงบีเอ็มดับเบิลยู 1 คัน รวมทั้งค่าไฟยังค้างอยู่อีก 69,000 บ าท การไฟฟ้าก็มาตัดไฟไปแล้ว ซึ่งตนไปแจ้งความไว้แล้วที่ ปอท.

นางอนุสรา เปิดเผยอีกว่า บ้านที่ตนข ายนั้นมีสัญญาจัดซื้ อจัดข าย ระบุชัดเจนว่าหากผู้ซื้ อผิ ดสัญญาตามข้อตกลงต้องออกเลย และต้องออกตั้งแต่วันที่ 2 กรกฏาคม 2564 แต่ก็เลยมา 2 เดือนก็ยังไม่ออกซึ่งผิ ดสัญญาชัดเจน และมีการพูดคุยกันกับแอมตลอดและขอเลื่อนตลอด

ก็อยากจะบอกว่าให้ระวังพฤติกรรมจะอยู่บ้านหรูแพงๆ และก็จะออกมาเดินจูงหมาให้คนเห็นคนที่รักหมาก็จะทักก็จะชวนคุยแล้วก็จะห ลอก ซึ่งมีหลายคนที่โดนห ลอก บางรายโดนไป 1 ล้าน และอีกรายโดนไป 3 ล้าน ก็อยากให้ระวังเพราะจะพูดจาดีมากหน้าใสซื่อ