ร้านบะหมี่ โดนตรวจสอบ หลังลูกค้าติดใจรสชาติหนักมาก

นับว่ามีคนวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า วันที่ 11 กันย ายน 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมเจ้าของร้านอาหารริมทางแห่งหนึ่ง ในเมืองเหลียนยุนกัง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ภายหลังจากตรวจสอบพบว่า แอบใส่สารผิ ดก ฎหมายในอาหาร เพื่อให้ลูกค้าติดใจแล้วกลับมาซื้ อใหม่

สื่อท้องถิ่นเผยว่า ร้านอาหารดังกล่ าวข ายอาหารประเภทบะหมี่ ข ายดิบข ายดีมีลูกค้าไปกินไม่ขาดสาย กระทั่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้ให้ข้อมูลรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นลูกค้าประจำ เผยว่า ตนรู้สึกแปลก ๆ ประกอบกับเห็นข่าวว่ามีร้านอาหารบางแห่งแอบใส่สารเ สพติดในอาหารให้ลูกค้า จึงสัยว่าร้านนี้อาจจะทำเช่นเดียวกัน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบร้านอาหารดังกล่ าว พร้อมนำตัวอย่ างอาหารไปดำเนินการทดสอบ ก่อนผลจะออกมาพบสารป าป าเ วอ ร์รีน และนิ โ ค ติน ซึ่งเป็นสารเ สพติดที่มาจากฝิ่ น และสารประกอบผิ ดปกติอื่น ๆ ในระดับสูง

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าดำเนินการบุกตรวจค้นทั้งร้าน โดยยึดหม้อน้ำมันพริกขนาดใหญ่ต้องสงสัย ก่อนผลการตรวจสอบจะพบว่ามีส่วนประกอบของสารที่ได้จากฝิ่ นเช่นเดียวกัน

ภายหลังจากการสอบสวนทางเจ้าของร้าน ให้การรับสารภาพว่าแอบใส่สารดังกล่ าวจริง เพื่อให้ลูกค้าติด แล้วอย ากกินกินอีกจนต้องกลับมาซื้ อซ้ำ โดยอ้างว่าเนื่องจากสถานการณ์โ ค วิ ด 19 ทำให้ขาดรายได้ ไม่อย ากให้ธุรกิจเ จ๊ง จึงต้องใช้วิธีนี้

รายงานของทางเจ้าหน้าที่เผยว่า เจ้าของร้านรับซื้ อผงย ามาจากจากพ่อค้าเครื่องเทศ จากนั้นผสมเข้ากับพริก น้ำมันถั่วเหลือง และบะหมี่เย็น ซึ่งทำให้รสชาติดีขึ้น แต่เป็นสารเ สพติด ส่งผลให้เกิดอันต ร ายต่อร่างกายผู้บริโภค

โดยขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน เพื่อดำเนินค ดีตามก ฎหมายกับทางเจ้าของร้านดังกล่ าว