ผลดีเอ็นเอ ตรง 2 ผู้ต้องสงสัย คดีลักพาตัวน้องจีน่า

คนให้ความสนใจข่าวนี้อย่างต่อเนื่อง จากกรณี น้องจีน่า เด็กหญิง อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่ถูกอุ้มหายตัวปริศนา ไปจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่ที่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ก่อนตำรวจและเจ้าหน้าที่หล ายหน่วยงาน สนธิกำลังร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ออกระดมค้นหา นานร่วม 3 วัน

กระทั่งพบน้องอยู่ในกระท่อมบนเนินเขา ห่างจากหมู่บ้านราวๆ 2 กิโลเมตร ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเสี่ยว หรือ นายอาข่า หรือนายอาผะ อายุ 44 ปี ชาวเขาเผ่าอาข่า มาเค้นสอบสวนจนยอมรับสารภาพ เป็นผู้ลงมือ

แต่ให้การวกไปวนมา อ้างว่า เครือญาติฝ่ายแม่เด็ก ว่าจ้างเป็นย าบ้ า ให้ก่อเหตุ เพื่อหวังได้ตัวเด็กไปเลี้ยง โดยเบื้องต้น ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อห า ดำเนินค ดีกับนายเสี่ยว แล้ว อยู่ระหว่างหาหลักฐานเชื่อมโยงไปสู่จอมบงการ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่ าสุด เมื่อวันที่ 13 ก.ย. รายงานจากชุดคลี่คล ายค ดี จากทั้ง บก.ป. ตำรวจ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ ชุดสืบสวนภาค 5 และ ชุดสืบสวน สภ.แม่แตง แจ้งว่า ขณะนี้ผลพิสูจน์ทางนิติวิทย าศาสตร์ รอบแรก ส่งมาถึงมือตำรวจแล้ว

โดยพบว่า ผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ตรงกับผู้ต้องสงสัย 2 ราย จากการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยกว่า 20 คน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเครือญาติของพ่อและแม่น้องจีน่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาใครเพิ่ม

เนื่องจากต้องรอผลพิสูจน์นิติวิทย าศาสตร์อย่างละเอียด ที่จะยืนยันชัดเจนอีกครั้ง คาดว่า ผลจะออกและส่งมาถึงชุดคลี่คล ายค ดีในอีก 2 วัน ก่อนใช้เป็นการพิจารณาดำเนินการตามก ฎหมายต่อไป

ขณะที่ในส่วนของ นายเสี่ยว นั้น ตำรวจจะเบิกตัวออกจากห้องคุมขั ง สภ.แม่แต่ง

และนำตัวไปฝากขั งผัดแรก ที่ศ าลจังหวัดเชียงใหม่ ภายในวันนี้ (13 ก.ย.)

อย่างไรก็ตาม ผลดีเอ็นเอชัด ตรงกับ 2 ผู้ต้องสงสัย เอี่ยวบงการ อุ้มน้องจีน่า