โจอี้ บาซู ชีวิตพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องดูแล 5 ชีวิต ตอนนี้ลูกโตจนดูแลตัวเองได้แล้ว

หายหน้า หายตาไปนาน แต่หลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับอดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่น สุรเดช ทับทิมใส หรือหลายคนรู้จักกันในนาม โจอี้ บาซู

นักร้องสมาชิกวงชื่อดัง บาซู เขาเป็นครึ่งไทย แอฟริกาอเมริกัน ก่อนหน้านี้ โจอี้ ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องชีวิตครอบครัว ของตนเอง

และได้ทำตามจากคำขอจากแฟนสาวก็จากไปแล้ว ว่า ฝากดูแลทั้ง 5 คนให้ดีๆ ซึ่งตนดูแลทั้ง 5 คน จึงทำให้เขาต้องทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองเพียงคนเดียว

โดยเป็นบุตรของตัวเองแท้ๆ 1 คน และอีกทั้ง 4 คน เป็นบุตรบุญธรรมรับมาเลี้ยง 4 คนโดยสาเหตุที่รับอุปการะ 4 คน

เริ่มจากความเป็นพี่น้อง เป็นเพื่อนที่รู้จักกัน แล้วบางทีน้องๆก็เคยมีปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว เราไม่รู้จะช่วยยังไง เลยช่วยได้เท่านี้

ไปเซ็นเป็นพ่ออุ้มออกมาจากโรงบาลถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งบุตรสาวคนโตก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะสิ่งสำคัญคือเราสอนเขามาตั้งแต่อายุน้อยๆ

เราไม่อยากให้เขามีชีวิตในวัย อนุบาลเหมือนกับเรา  ถามว่าคิดจะตามหาพ่อ ถ้าเป็นในวัฒนธรรมไทยซึ่งการตามหามันมีแค่ 2 คำ

แต่ถ้าเป็นต่างประเทศ เขาจะถามกลับมาเลยว่า แล้วยังไง เจอแล้วทำยังไงเหรอ

และตนนั้นก็ได้เปิดบริษัทที่เกี่ยวกับอาหารเสริม คอสเมติก ทำสบู่ แล้วแฟนก็เป็นคนดูแลกิจการ การที่ทำพวกโรงงานหรือผลิตแบบนี้

มันจะต้องมีการเทสสินค้า ลูกค้ามีเป็นร้อยเจ้า แฟนผมจะเป็นคนที่ลองเทสต์เอง ที่จริงเรามีฝ่ายเทสต์ ฝ่ายดูแล

แต่ด้วยความที่ต้องการเอารายละเอียดเอง ไปคุยกับลูกค้าเองซึ่งเขาต้องเป็นคนเทสเอง แต่ธุรกิจที่ทำร่วมกันนั้นก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่มากนัก

หลังจากที่โจอี้อยู่ในตารางมานานและเขาก็ได้ออกมาแล้ว หากใครติดตามชีวิตของโจอี้ โดยเขาต้องทำหน้าที่เป็นผู้ปกครองเพียงคนเดียว

ปัจจุบันบุตรของเขาทั้ง 5 คนได้โตเป็นผู้ใหญ่หมดแล้ว โตพอที่จะดูแลตัวเอง

และนี้เป็นเรื่องราวชีวิตของโจอี้ บาซู แม้ว่าจะมีขาขึ้นขาลงบ้าง แต่เขาก็สามารถทำตามคำขอของแฟนสาวตัวเองได้ ถึงแม้ว่าจะได้ไม่ดีนักแต่เขาก็ทำหน้าที่พ่อได้อย่างเต็มที่

ขอบคุณ โจ้อี้ บาซู