ยอดขายพุ่งมาก หลังลิซ่าพูดถึงลูกชิ้นยืนกิน

เป็นข่าวที่สร้างความน่าตกใจ และดีใจ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2564 ที่บริเวณชานชลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่เปิดขาย ลูกชิ้นยืนกิน ที่มีเอกลักษณ์การกินที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หลังน.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK เผยว่าอยากกลับมาทานลูกชิ้นยืนกินที่บ้านเกิด

โดยพ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบขายไม่ดี ลูกค้าลดลง และนักท่องเที่ยวไม่มาซื้อยืนกินลูกชิ้นหน้ารถเข็น ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายลดลงมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

แต่พอมีข่าว ลิซ่า BLACKPINK บอกว่า อยากกลับไทย ไปบ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ และไปกินลูกชิ้นยืนกิน ก็เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวออกมาซื้อและยืนกินที่รถเข็นแล้ว หรือสั่งผ่านไรเดอร์ ส่งผลให้พ่อค้าขายลูกชิ้นแต่ละร้านมียอดขายเพิ่มขึ้นมา ทุกคนอยากขอบคุณลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ไม่ลืมบ้านเกิด และให้ทั่วโลกได้รู้ว่าลูกชื้นยืนกิน ยังมีอยู่ และเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคนบุรีรัมย์

น.ส.รุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี แม่ค้า เจ้าของต้นตำรับลูกชิ้นยืนกิน ป้านก รุ่นที่ 2 ที่ขายมานานกว่า 40 ปี กล่าวว่า ตนเชื่อว่าหลังจาก ลิซ่า BLACKPINK บอก อยากกลับไทย มากินลูกชิ้นบุรีรัมย์ ก็น่าจะทำให้ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ขายดีขึ้น สำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ จะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ที่บริเวณชานชาลา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จะขายไม้ละ 3 บาท 7 ไม้ 20 บาท

อยากจะขอบคุณ น้องลิซ่า รู้สึกปลื้ม ดีใจ ที่ยังไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกิดของเรา ที่ จ.บุรีรัมย์ และชอบที่น้องพูดว่าอยากมายืนกินลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ตรงหอนาฬิกา น.ส.รุ่งอรุณ กล่าว

ลูกชิ้นยืนกิน