ยันไม่เชื่อ อาผะ แต่เก็บทุกอย่างไว้เป็นหลักฐาน

ยังเป็นเรื่องราวให้ทุกคนได้ติดตาม เพื่อจับคนร้ายให้ได้ โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.ย. 64 ที่บ้านห้วยฝักดาบ หมู่19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายเสี่ยว หรือ อาผะ อายุ 44 ปี สัญชาติเมียนมา

ผู้ก่อเหตุลักพาตัว น้องจีน่า เด็กหญิงอายุ 1 ปี 11 เดือน หายออกไปจากบ้านในหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงค่ำ วันที่ 5 ก.ย. 64 กระทั่งต่อมาพบตัวในช่วงเที่ยงวันที่ 8 ก.ย. 64 อยู่ในกระท่อมบนเนินเขาใกล้หมู่บ้าน

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์และกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามจุดต่าง ๆ ในหมู่บ้าน ท่ามกลางความสนใจของผู้คนทั้งหมู่บ้าน

ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้อื่นที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้เกิดความชัดเจน

พล.ต.ต.สุขวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป เผยว่า ต้องมีการสอบสวนขยายผลหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อสาวไปถึงกลุ่มผู้บงการ ส่วนกรณีหลักฐานที่เก็บได้จากบ้าน นางนาคะ ยายของน้องจีน่านั้น

ขณะนี้ทางพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบอยู่ ส่วนประเด็นว่าพี่สาวของยายน้องจีน่าที่ไปเจอคนแรกมีส่วนพัวพันกับการหายตัวไปนั้น

ตนยังไม่อยากพูดให้เป็นประเด็น ต้องรอหลักฐานให้ชัดเจนก่อน และพยายามเร่งรัดคดีนี้ เพราะอยู่ในความสนใจของประชาชน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดกองปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ได้ควบคุมตัวนายเสี่ยว ออกจาก สภ.แม่แตง เพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมชี้จุดยืนยันคำให้การต่าง ๆ ที่ นายเสี่ยว ได้ให้ไว้

จากข้อมูลสำคัญให้การซัดทอดถึงหญิงคนหนึ่งเป็นคนบงการทุกอย่าง เพราะอยากได้น้องจีน่าไปเลี้ยง แต่ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะเป็นคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เก็บไว้เป็นหลักฐาน

และกำลังหาหลักฐานเชื่อมโยง โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะเอามาใช้เอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาในคดี โดยทุกอย่างต้องรอผลอย่างเป็นทางการเพื่อเอาผิด

อย่างไรก็ตาม ขอให้ปิดคดีนี้ได้โดยเร็วนะคะ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ