สามีแจ้งความ ถูกปล้น 9 แสน

ชาวเน็ตพูดถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 10 ก.ย. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.ยะล า ได้รับแจ้งจาก นายอามีร สาล าม อายุ 50 ปี ชาว จ.ยะล า ว่า ถูกคนร้ ายก่อเหตุป ล้นเงินสดจำนวน 900,000 บ าท เหตุเกิดบริเวณริมถนนบ้านบูเก๊ะนูแว หมู่ 8 ต.บุดี อ.เมืองยะล า เมื่อวันที่ 8 ก.ย. เวล า 18.30 น.ที่ผ่านมา หลังจากได้รับแจ้งทางพนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.เมืองยะล า ได้รีบดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพย านหลักฐาน

จากการสอบสวน นายอามีร ให้การอ้างว่า ได้ขี่รถ จยย.มาจาก ต.โกตาบารู โดยนำเงินสด 900,0000 บ าท เก็บใต้เบาะนั่ง เพื่อจะนำเงินไปฝากไว้ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาเมืองยะล า เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้มีชาย 4 คน ลักษณะการแต่งกายคล้ายตำรวจ สวมใส่ชุดสีเขียว มีผ้าพันคอสีน้ำตาล ได้แสดงสัญญามือโบกให้ผู้เสี ยหายหยุดรถ และตรวจค้นรถ เมื่อพบเงินสดจำนวน 900,000 บ าท จึงได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับและนำเงินหลบหนีไป หลังจากเกิดเหตุจึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุ กข์ที่ สภ.เมืองยะล า

หลังจากทราบข้อมูลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยะล า จึงได้เร่งกระจายกำลังทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่วเมืองยะล า ตามเส้นทางที่นายอามีร ให้การ ผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบนายอามีร ขับขี่ผ่านจุดเกิดเหตุตามที่ให้การไว้ แต่ไม่พบว่าถูกเจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อผ่านจุดเกิดเหตุนายอามีร ได้ขับขี่รถ จยย.มุ่งหน้าไปร้านข ายเสื้อบริเวณมัรกัสยะล า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพบพิรุธ จึงได้เชิญ นายอามีร มาถามขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งนายอามีร ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า เหตุการณ์ป ล้ นท รั พย์ที่ได้มาแจ้งความเจ้าหน้าที่นั้นไม่ได้เกิดขึ้นจริง โดยเงินสดจำนวน 900,000 บา ท ตนได้นำไปเก็บซุกซ่อนไว้ภายในร้านข ายเสื้อผ้า หมู่ 3 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะล า (บริเวณมัรกัสยะล า) ซึ่งจากการไปตรวจสอบที่ร้านข ายเสื้อผ้าดังกล่ าว ก็พบเงินสดจำนวน 900,000 บ าท ตามที่นายอามีร ให้การไว้

เงินสดจำนวน 900,000 บ าท เป็นเงินที่ตนเองและภรรย าได้มาจากการทำธุรกิจข ายข้าวเหนียวไก่ทอดและข ายเสื้อผ้า ซึ่งภรรย าได้ให้ตนนำไปฝากไว้กับญาติ แต่ต้องการเก็บเงินดังกล่ าวไว้ใช้เอง จึงได้กุเรื่องขึ้นมา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อห า แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทําให้ผู้อื่นหรือ ประชาชนเ สียหาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะล า ดำเนินค ดีตามก ฎหมายต่อไป