ส่งกำลังใจ แฮม PMN

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้ *หลังจาก แฮม PMN นักร้องหนุ่ม เผ ย ภ า พ สุ ด ส ะ เ ทื อ น ใ จ อุ้ ม ลู ก น้ อ ย ส่ ง ภ ร ร ย า ส า ว ที่ เ สี ย ชี วิ ต พร้อมทั้งบอกว่า เราจะดูแลลูกให้ดีที่สุดนะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ปัดจะอยู่ในใจเราเสมอนะ เจ็บปวดมามากพอแล้ว ปัดทำดีที่สุดแล้วนะ หลับให้สบายนะแม่ พ่อสัญญาจะทำให้ลูกๆมีความสุขที่สุดนะ

โดย แฮม PMN ยังไลฟ์สด ขอแชร์ประสบการณ์ที่เพิ่งหายจากการป่ วยเป็น CV-19 นะครับ โดยถึงกับสุดกลั้นน้ำตาปล่อยโฮเผยถึงลูกปัดภรรย า ขณะเล่ าประสบการณ์ป่ วย CV-19 ของตัวเอง โดยตอนหนึ่งเจ้าตัวกล่ าวว่า ขณะเจ้าตัวไปรักษาอาการป่วย โดยแม่ย ายเป็นคนเลี้ยงลูกให้ ส่วน ลูกปัด ผมโทรไปถามพย าบาลทุกวัน จะดูได้ผ่านตู้กระจก

ผู้ป่วยCV-19 เป็นผู้ป่วยที่หดหู่มาก นอนอยู่บนเตียงโดดเดี่ยว มองแต่เพดาน ออกซิเจนปัดตกอีกแล้ว แต่ปัดยังรู้สึกตัว ยังยิ้มยังยกมือได้ คิดดูว่าปัดสู้แค่ไหน ผมส่งรูปลูกไปให้เขา ส่งไลน์พย าบาลให้เขาดูว่าลูกกินข้าวเยอะมาก ไม่ต้องห่วงอาการก็ดี อาการเราก็ดีขึ้นด้วย เรื่องลูกจริง แต่เรื่องเราไม่จริง แต่เราไม่อย ากเขาเครียดอีกแล้ว

พย าบาลส่งกลับมาว่าเขายิ้มและร้องเลยที่เห็นคลิปลูกเขามีความสุขมากตอนที่ลูกกินข้าว แฮมไลฟ์สดถึงตรงนี้ถึงกับปล่อยโฮสุดกลั้นน้ำตา เล่ าอีกว่า พย าบาลส่งรูปปัดยิ้มชูสองนิ้ว ทั้งที่มีสายอยู่เต็มปาก ผมก็ยังมีความหวังว่าปัดเก่งมาก แต่พย าบาลบอกว่าอาการแย่ลง

หลังจากถ่ายรูปนั้นรูปสุดท้าย เขาก็เริ่มไม่ไหวแล้ว เขา เ ส น อ วิ ธี ถ่ า ย เ ลื อ ด ก็ทำแต่ก็ไม่ดีขึ้น ส่วนร่างกายผมก็ดีขึ้น แต่ผมฟุ้งซ่านมาก ผมอาการดีขึ้นมากแล้วเอาสายออกซิเจนออกได้แล้ว แต่ปัดอยู่ไ อ ซี ยู

ผมคุยกับปัดไม่ได้แล้ว ปัดพิมพ์อะไรไม่ได้แล้ว ผมโทรหาพย าบาลทุกวัน จนวันที่ 23 ส.ค. ผมจะได้กลับบ้านแล้ว ผมรักษามา 12 วัน หมอให้กักตัวที่บ้านอีก 2 อาทิตย์ ผมอารมณ์ดีดีใจมากจะได้กลับบ้าน

ผมจะบอกปัดว่าเราหายแล้วนะ แต่ตอนนั้นปัดไม่รู้สึกตัวแล้ว ผมไปรับลูก แต่ต้องเจอข่าวร้ายแม่ย ายเสีย ยังบอกพี่สาวแฟนว่าอย่าบอกปัด เดี๋ยวปัดจะหนักกว่าเดิม แต่ปัดไม่รู้สึกตัว ต้องย้ายไปรพ.ที่4 แล้ว ปอดไม่ดีแล้ว ต้องให้ย านอนหลับ รีเฟอร์ปัดไป รพ.มอ.

ทุกครั้งที่ผมโทรไปถามอาการก่อนวางสายผมจะถามตลอดว่าเขาทรมานไหม เข า บ อ ก ใ ห้ ย า น อ น ห ลั บ ไ ม่ ท ร ม า น ต่อมาพบว่า ป อ ด ติ ดเ ชื้ อ แ ท ร ก ซ้ อ น อีก ต่อมาพบว่าไม่ตอบสนองต่อการรักษา เขาเริ่มดื้อ ย า ไ ม่ เ อ า ย า ตั ว ไ ห น เ ล ย

ผมเครียดมากจะทิ้งกันไปอีกแล้วเหรอ แม่ปัดไปคนหนึ่งแล้ว ผมคิดถึงตอนปัดชอบทำบุญ ปัดจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปกับแม่ไปใส่บาตรเกือบทุกเช้า ช่วงโควิดก็ไปทำทานแจกของ ผมหมดหนทางขอบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่อาการยังทรุด ทำบุญมาทั้งชีวิต บุญคืออะไร

หมอบอกว่าพย าย ามเต็มที่ขย ายเครื่องช่วยหายใจกว่านี้ ป อ ด จ ะ แ ต ก เขารักษาตามกระบวนการหมดแล้ว ทุกกระบวนการรักษาไม่ได้แล้ว เ ข า อั ด ย า ไ ป จ น เ ย อ ะ แ ล้ ว จนร่างกายมีผลลบแล้ว อ วั ย ว ะ อื่ น ๆ เริ่มทำงานหนัก ให้ย าจนไม่กล้าให้ต่อแล้ว

รู้ว่าปัดสู้สุดๆแล้ว รู้ว่าปัดเหนื่อยมาก ทรมาน ไม่โทษใคร รู้ว่าปัดสู้ สู้เพื่อลูก แต่สู้ไม่ไหว เขาให้วิดีโอคอลครั้งสุดท้าย ผมมองหน้าปัดได้ไม่ถึง 5 วิ ผมมองไม่ได้สภาพสงสารมาก เขาไม่รู้สึกตัวเลย ผมพูดกับเขาว่า ปัด ต้องกลับมานะลูกรออยู่ เขาไม่ได้ยินหรอกเขาหลับอยู่ แต่ผมไม่หมดกำลังใจ

จนมาถึงทางตันแล้ว ผมบอกหมอทำยังไงก็ได้ให้เขาไปแบบไม่เจ็บปวด ผมไม่หลับไม่นอนนั่งจ้องโทรศัพท์ หมอโทรมาบอกเสียใจด้วยคนไข้จากไปตอนเที่ยงคืนสามสิบหกนาที แฮม ร่ำไห้หนักสุดเศร้า ท่ามกลางคนเข้ามาให้กำลังใจนับหมื่นกว่าคอมเมนต์

แฮม ยังโพสต์เผยข้อความสุดท้ายถึงภรร ย าด้วยว่า ข้อความสุดท้ายของแชท ที่ไม่ได้เปิดอ่าน เธอได้รับรู้ไหมนะ โดยเป็นข้อความว่า เรารักปัดมากนะ ปัดต้องกลับมาอยู่กับเรา และลูกๆนะขอร้อง สู้นะ เราจะบ้าอยู่แล้ว