ตำรวจรวบแล้ว 3 ผู้ต้องสงสัย น้องจีน่า

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากจากค ดี น้องจีน่า เด็ กหญิงอายุเพียง 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวปริ ศ น าจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดา บ หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ซึ่งเป็นหมู่บ้านตั้งอยู่กลางหุ บเขา และล้อมรอบด้วยป่าไม้ห่างไกลจากตัวเมือง ตั้งแต่เย็นวันที่ 5 ก.ย.

ก่อนต่อมา คุ มตัว นายเสี่ยว หรือ อาผะ ชาวเขาเผ่าอาข่า ไปเค้นสอบ เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัย กระทั่งยอมให้การสารภาพแบบวกไปวนมา ระบุ นำตัวน้องจีน่า ไปปล่อยหน้าถ้ำบนดอย

ก่อนกลับคำให้การ บอกว่านำตัวน้องไปปล่อยที่บ่ อน้ำ กระทั่งในที่สุด หลังค้นหานานกว่า 65 ชั่วโมง นายอะบูสือ จะลอ น้าชายของน้องจีน่า ออกตามหาจนพบตัวเด็ ก ที่กระท่อมกลางป่าบนเขาใกล้หมู่บ้าน ในส ภา พปลอดภัย แต่เต็มไปด้วยข้อพิรุธทางคดี นั้น

ล่ าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย. รายงานข่าวจากชุดคลี่คลายคดี ทั้ง บก.ภ.จว.เชียงใหม่ ชุดสืบสวนภาค 5 และ ฝ่ายสืบสวน สภ.แม่แตง แจ้งว่า จากการเค้นสอบสวน นายเสี่ยว รวมทั้งลงพื้นที่แกะรอยจากพย านแวดล้อม

ทำให้ขณะนี้ชุดคลี่คลายค ดีสามารถขมวดปมเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมุ่งประเด็นหลักไปที่ขบวนการลั กพ าตั วเด็ กไปขาย

พร้อมทั้งสามารถล็อ กผู้ต้องสงสัยเพิ่มได้อีก 3 ราย เป็น ชาย 2 คน และหญิง 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเค้นสอบสวนอย่างละเอียด

นอกจากนี้ ชุดคลี่คลายคดี ยังได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องสงสัย เนื่องจากบางส่วนยอมคา ยข้อมูลว่า กรณีการมุ่งลั กพ าตั ว น้องจีน่า นั้น

เป็นเพราะมีการล็อกออเดอร์ มาจากกลุ่มผู้จ้างวานด้วย แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาพย านหลักฐานมัดตัวดำเนินคดีต่อไป


น้องจีน่า

อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ