ตร.สั่งเรียก 3 ผู้ต้องสงสัย ที่แท้ 1 ในนั้นเป็นหมอผี

เรียกได้ว่ากลายเป็นภาพที่ชาวเน็ตต่างเข้าพูดมาถึงกันเมื่อเร็วๆนี้จากค ดี น้องจีน่า เด็ กหญิงอายุเพียง 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวปริ ศ น าจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดา บ หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านตั้งอยู่กลางหุ บเขา และล้อมรอบด้วยป่าไม้ห่างไกลจากตัวเมือง ตั้งแต่เย็นวันที่ 5 ก.ย.

ก่อนต่อมา คุ มตัว นายเสี่ยว หรือ อาผะ ชาวเขาเผ่าอาข่า ไปเค้นสอบ เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัย กระทั่งยอมให้การสารภาพแบบวกไปวนมา ระบุ นำตัวน้องจีน่า ไปปล่อยหน้าถ้ำบนดอย

เมื่อวันที่ 9 ก.ย.64 ที่สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตำรวจสอบปากคำนายอาผะ หรือเสี่ยว ผู้ต้ องสงสัยในคดีนี้ พร้อมเชิญลุง ป้าข้างบ้าน และหญิงสาวอีกคนของน้องจีน่า 3 คนแรกที่ไปพบตัวน้องจีน่าในกระท่อม

รวมทั้งลูกสาวของภรรย านายอาผะ และสามีที่ถูกซั ดทอดว่าเป็นผู้บงการ รวมทั้งอาสาสมัครรถจักรย านยนต์วิบาก ที่เคยไปค้นหาจุดพบตัวล่ าสุด

ล่ าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเค้นสอบนายอาผะอย่างหนัก โดยยังให้การวกไปวนมา ก่อนให้การเพิ่มเติมว่า ถูกบุคคลจ้างวานด้วยสิ่งของบางอย่างให้มาอุ้มน้องจีน่า พร้อมซัดทอดไปยังหลายบุคคล เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญบุคลลที่ถูกพาดพิงมาสอบสวน

ในจำนวนนี้รวมถึง 3 บุคคลที่เจอน้องจีน่าคนแรก ประกอบด้วย ลุง ป้าเพื่อนบ้าน และหญิงอีกคน โดยญาติและคนในหมู่บ้านยืนยันว่าหญิงอีกคนที่ไปพบน้องจีน่าด้วยนั้น

เบื้องต้นพบว่าเป็นหมอผีจากนอกหมู่บ้าน ซึ่งเป็นคนบอกว่าน้องจีน่า อาจจะอยู่บริเวณถังน้ำเลยจากหมู่บ้านไป กระทั่งทั้ง 3 คนเดินไปพบน้องจีน่าที่กระท่อม

โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญทั้ง 3 คนมาสอบสวนเพิ่มเติมด้วย ส่วนลุงที่ไปพบน้องจีน่านั้น ตรวจสอบพบเป็นพี่ชายของแม่น้องจีน่า แต่เป็นพี่ในลักษณะลูกพี่ลูกน้อง

และอาศัยอยู่นอกหมู่บ้าน เมื่อเกิดเหตุการณ์ จึงมาช่วยตามหาหลานสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนคลี่ประเด็นข้อสงสัยทั้งหมดในคดีนี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ปิดคดีนี้ได้โดยเร็วนะคะ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป