ตำรวจตั้งข้อสงสัย จัดฉากอุ้ม น้องจีน่า ส่งคืน

ยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าจับตา จากกรณีเจ้าหน้าที่พบ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 1 เดือน อยู่ในกระท่อมกล างป่า พื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังจากหนุ่มชาวเมียนมาอ้างว่า เอาไปปล่อยไว้ที่ถ้ำห่างจากหมู่บ้าน 3 กม.

เพื่อถวา ยเจ้าป่าเจ้าเขา ภายหลังฝ่ายงานเกี่ยวข้องพาตัวเด็กน้อยไปตรวจร่า งก ายเพื่อรักษาอ ากา รอ่อ นเพลี ยยังโรงพย าบาลในจ.เชียงใหม่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

น้องจีน่า

ทางคณะตำรวจ ปกครอง ได้ร่วมประชุมหารือกันที่ สภ.แม่แตง โดยในที่ประชุม พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้การสอบสวนป ากคำนายเสี่ยว ใหม่ทั้งหมดเพราะเชื่อว่าจะมีผู้ร่วมขบวนการ

เรื่องนี้อาจจะเป็นการลั กพ าตั ว เรียกค่ าไ ถ่ หรือแค้นส่วนตัวก็เป็นได้ พอรู้เป็นข่าวใหญ่โตเกิดหวั่นว่าเรื่องจะบานปล ายจึงอาจนำเด็ กมาส่งคืน

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ตามแผนปฏิบัติการของตำรวจในรอบวันที่ผ่านมา คือการปูพรมค้นทุกบ้านในหมู่บ้าน เพราะเชื่อว่าน้องยังอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ แต่ปรากฏว่า มีคนไปเดินป่าแล้วไปเจอตัวเด็ ก

ขณะที่เด็ กเองกลับปลอดภัยสุขภาพแข็ งแร ง ใส่เสื้อผ้าชุดเดิมในวันที่หายไป ไม่มีอ ากา รหิว เหมือนมีคนดูแลตลอด แม้ร่า งก ายน้องจะมีร่อ ยรอ ยขี ดข่ว นของการเดินป่า ก็เป็นแค่แผ ลเล็กน้อยเท่านั้น

พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ยังได้สั่งการให้การสอบสวนป ากคำ นายเสี่ยว ให้ละเอียดที่สุด เพราะเชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการ ทำให้ทุกอย่างเหมือนมีการจั ดฉา กนำเด็ กมาคืน

ภาพเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพิรุ ธ สงสัยแก๊ งลั กเด็ กหมายอุ้ มหาย พอรู้เป็นข่าวใหญ่ จั ดฉา กเอาเด็ กมาคืน ขอให้ปิดค ดีนี้ได้โดยเร็วนะคะ