คนขายที่นอน ชี้แจง ไม่เกี่ยวข้องเรื่องการลักพาตัว น้องจีน่า

เป็นเรื่องราวที่คนให้ความสนใจ จากกรณี เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้รายงานความคืบหน้าล่ าสุดว่า พบ น้องจีน่าแล้ว เพื่อนบ้าน บอก เจอน้องจีน่าแล้วที่กระท่อมในสวนข้างๆ หมู่บ้าน

ซึ่งไม่ห่างจากบ้านมากนัก น้องปลอดภั ย” ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและความยินดีอย่างมาก ที่ข่าวนี้มีเรื่องดีเกิดขึ้นมาที่พ่อและแม่ของน้องจีน่าหวังไว้

นอกจากนี้ตามรายงานยังระบุด้วยว่า น้องจีน่ามีอาการ อิ ด โ ร ย ด้วยความเหนื่อยและเพลีย ซึ่งบรรย ากาศโดยรอบมีชาวบ้านต่างมาช่วยให้กำลังใจอย่างหนาแน่น

ต่อมาพ่อค้าข ายที่นอนขับขี่รถกระบะสีขาวในพื้นที่ใกล้กับหมู่บ้านห้วยฝัก ด า บ ห่างจากบ้านน้องจีน่าประมาณ 5 กิโลเมตรกำลังจะขับลงจากหมู่บ้านเข้าไปในตัว อ.แม่แตง ซึ่งเป็นรถคันที่ถูกชาวบ้านสงสัยบอกว่าเจอรถคันนี้ขณะน้องจีน่า ห า ย ตั วไป

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่จะเจอตัวน้องจีน่าในวันนี้ (8 ก.ย. 64) ในตอนนั้นทีมข่าวได้ทำการสัมภาษณ์พ่อค้าข ายที่นอนคนดังกล่ าว ซึ่งเป็นพ่อค้าอายุ 29 ปี ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นผู้ลักพาตัวน้องจีน่าไป ตนเป็นพ่อค้าเร่ ขับมาข ายที่นอน โดยที่ผ่านมาก็จะวนข ายหล ายหมู่บ้าน ทั้ง อ.เชียงดาว และ อ.แม่แตง

ครั้งล่ าสุดที่เข้ามาคือวันที่ 3 ก.ย. ช่วงเที่ยง โดยมาข ายที่นอนในหมู่บ้านปางกึ้ด ห่างจากบ้านห้วยฝักดาบประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งตนเข้ามาประมาณ 2 ชั่วโมง เวล า 14.00 น. ก็ออกจากพื้นที่ และไม่ได้เข้าไปที่บ้านห้วยฝักดาบในวันนั้น ส่วนวันที่ 5 ก.ย. ก็ไม่ได้เข้ามาในพื้นที่

ส่วนวันนี้ (7 ก.ย. 64) ก็มาบ้านปางกึ้ด เพื่อทำการเก็บเงินผ่อนที่นอนจากชาวบ้านเท่านั้น และได้กางใบเสร็จรับเงินมาโชว์ให้ดูว่าวันล่ าสุดที่เข้ามาใกล้บริเวณหมู่บ้าน

พ่อค้ารายนี้ยังบอกด้วยว่าตนไม่ทราบเรื่องที่มีเด็กหายไป และยังรู้สึกตกใจว่ารถข ายที่นอนกล ายเป็นผู้ต้องสงสัยซึ่งล่ าสุดสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่แท้จริงได้แล้วซึ่งก็คือนายเสี่ยว