ศาลอนุญาตประกันตัว ลุงพล ป้าแต๋น คดีน้องชมพู่

คนให้ความสนใจกันเป็นวงกว้าง จากกรณี พนักงานอั ยการจังหวัดมุกดาหารยื่นฟ้อง พร้อมส่งตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และนางสมพร หล าบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ผู้ต้องหา ในค ดีน้อง ช ม พู่ แล้ว ที่ศ าลจังหวัดมุกดาหาร

ดังนั้น อั ยการก็จะยื่นฟ้องนายไชย์พล เป็นจำเลยที่ 1 และนางสาวสมพร เป็นจำเลยที่ 2 โดยนางสาวสมพร

ไม่ต้องยื่นประกันตัวในชั้นอั ยการ เนื่องจากเป็นการเดินทางมามอบตัวเองโดยไม่ได้มีการออกหมายจับ แต่จะต้องเตรียมหลักทรัพย์ไปยื่นขอประกันตัวในชั้นศ าลต่อไป

โดยที่ สำนักอั ยการจังหวัดมุกดาหาร นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางมาพร้อมกับ นางสมพร หล าบโพธิ์ หรือป้าแต๋น และนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เพื่อพบอั ยการจังหวัดมุกดาหารตามนัด หลังป้าแต๋น ถูกแจ้งข้อหา

ฐานร่วมกระทำผิ ดกับผู้ต้องหาโดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ น้ อ ง ช ม พู่ ขณะที่บรรดายูทูบเบอร์ยังคงมาให้กำลังใจเช่นเดิม ซึ่งป้าแต๋น ยอมรับว่า รู้สึกกั งวลแต่ยังยืนยันว่าเธอไม่ได้ทำ และเป็นผู้บริสุทธิ์ พร้อมสู้ค ดีถึงที่สุด

ล่ าสุด นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ยืนยันว่า จำเลยทั้งสองคนศา ลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างพิจารณาค ดี โดยลุ ง พ ล ตี ราคาประกัน 500,000 บ าท ส่วนป้าแต๋น 180,000 บ าท

ด้าน ลุงพล เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวลุงพล กับ แม่น้อง ช ม พู่ ยืนยันว่า แม้จะถูกแจ้งข้อหาร่วมกับป้าแต๋น ก็ไม่เคยคิดจะตัดความสัมพันธ์กับครอบครัวแม่น้องชมพู่ โดยทุกวันนี้ยังติดตามความเคลื่อนไหวอีกฝ่ายเพราะเป็นห่วงอยู่ แต่อาจจะไม่ค่อยได้คุยกันหลังค ดีนี้เกิดขึ้น ส่วนวันนี้มาให้กำลังใจป้าแต๋น

โดยก่อนออกจากบ้านก็ไม่ได้ถือเคล็ดอะไร เพราะเชื่อว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ความดีจะคุ้มครอง ส่วนการที่จะถูกส่งฟ้องวันนี้นั้นก็ไม่ได้เค รียด และไม่มีอะไรต้องกั งวล แม้จะถูกจับตามองในด้านไม่ดี ก็เป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละบุคคล น้อมรับทุกความคิดเห็น