พ่อน้องจีน่า ชี้เบาะแส เชื่อหมอผีบอกน้องยังอยู่ มีคนลักพาตัว ซ่อนไว้ เตรียมนำไปขาย

ชาวเน็ตยังคงติดตามอย่างใกล้ชิด เมื่อ 7ก.ย.64 คืบหน้า กรณีเด็กหาย รายของ น้องจีน่า เด็กหญิงพรศิริ วงศิลารุ่ง วัย 1 ขวบ 11เดือน ที่ได้หายตัวไปจากบ้าน บริเวณบ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 5ก.ย.64 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้พบชายต้องสงสัยที่มักจะมาเที่ยวเล่นกับน้องจีน่า เบื้องต้นได้ประสานชายคนดังกล่าวเข้าให้ปากคำอย่างละเอียด ว่าวันและเวลาดังกล่าวอยู่ที่ใดและทำอะไรบ้าง คาดอาจจะมีคนพาขึ้นเขา มากกว่าที่น้องจะเดินหลงป่าเอง เพราะยังเดินไม่คล่อง

โดยทางมูลนิธิกระจกเงา ได้เปิดเผย ข้อเท็จจริงเบื้องต้นกรณีการหายตัวไปของน้องจีน่า

1.พ่อแม่เป็นพ่อแม่แท้ๆของเด็ก อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านที่เกิดเหตุ จึงตัดประเด็นการแย่งความปกครองบุตร เป็นลำดับแรก

2.เด็กเพิ่งมาอยู่ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุได้ไม่นาน ชาวบ้านบางคนไม่รู้จักน้องจีน่า ไม่รู้ว่าเป็นลูกใคร

3.เด็กวัย 1 ขวบ 11 เดือน ยังเดินได้ไม่แข็งนัก มีการค้นหาในพื้นที่ร่วมกันหลายหน่วยงานในจุดที่คาดว่าเด็กอาจจะเดินถึง รวมทั้งการค้นหาในแหล่งน้ำใกล้เคียงก็ยังไม่พบเบาะแส

4.ลักษณะหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านชนบทห่างไกล  อาจมีคนภายนอกขับรถมาเร่ขายของบ้างในช่วงเวลากลางวัน  ถ้ามีรถคนแปลกหน้าเข้ามาชาวบ้านจะรู้

5.หมู่บ้านที่เกิดเหตุมีประมาณ 100 หลังคาเรือน รัศมีบ้านเรือนกระจายตัวห่างกันประมาณ หนึ่งกิโลเมตร เป็นหมู่บ้านที่มีไฟฟ้าแล้ว

6.เด็กหายในช่วงประมาณ 18.30-19.00 น ซึ่งเป็นช่วงค่ำ ขณะนั้นแม่เด็กทำกับข้าวอยู่ในบ้าน พ่อเด็กออกไปทิ้งขยะนอกบ้าน เด็กวิ่งเล่นอยู่แถวบ้าน

7.ตำรวจตั้งประเด็นเบื้องต้น พลัดหลงด้วยตัวเอง และลักพาตัวเด็ก

8.ขณะนี้ (21.30น.)ยังไม่พบตัวหรือพบเบาะแส ตำรวจยืนยันจะมีการค้นหาและสืบสวนต่อเนื่องจนกว่าจะได้เบาะแส

9.กรณีเด็กเล็กหายในเชียงใหม่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้วในหมู่บ้านห่างไกลกลางหุบเขาที่อำเภออมก๋อย เป็นเด็กหญิงวัยสองขวบเศษ ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบตัว

10.ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา จะเดินทางไปสนับสนุนการค้นหาและสืบเสาะข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้

นอกเหนือจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ในวันนี้นั้น(7ก.ย.64) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เเม่เเตง ได้นำกำลังเข้าไปค้นบ้านผู้ต้องสงสัย ในการลักพาตัวน้องจีน่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มารู้ภายหลังว่า เบาะเเสบ้านต้องสงสัยดังกล่าวนั้น ได้มีหมอผีช่วยชี้เบาะเเสให้

 

 

 

โดยนายสุริยะ วงศ์วิลารุ่ง พ่อน้องจีน่าได้เปิดเผยว่า พี่สะใภ้ของภรรยาได้โทรมาบอกเบาะเเสดังกล่าวกับตนเอง หลังจากได้ไปพบเเละพูดคุยสอบถามกับหมอ ผี รายหนึ่ง ที่อ.เชียงดาว ซึ่งหมอผีบอกว่า น้องจีน่า ยังมีชีวิตอยู่ ที่หายไปเพราะถูกชายคนหนึ่งลักพาตัว นำไปซ่อนไว้ เพื่อเตรียมนำเด็กไปขาย จึงได้รีบนำข้อมูลเบาะเเสดังกล่าวมาเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ไปตรวจสอบบ้านต้องสงสัย