ป้าแต๋นนั่งไม่ติด หลังอัยการเรียกสอบ เอี่ยวคดีน้องชมพู่

ยังเป็นประเด็นให้ติดตาม เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น พร้อมด้วย นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล สามีป้าแต๋น นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ได้เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร คดีน้องชมพู่ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาป้าแต๋น และได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จ.มุกดาหาร

ส่วนบรรย ากาศที่หน้าอัยการจังหวัดมุกดาหาร ได้มีเหล่าบรรดายูทูบเบอร์เดินทางมาให้กำลังใจป้าแต๋น และมีการไลฟ์สดตลอดเวลาที่บริเวณด้านหน้าอัยการมุกดาหาร ส่วนป้าแต๋น จะมีการประกันตัวหรือไม่นั้น ทางอัยการจะดูสำนวนอีกทีว่าจะส่งฟ้องศาลหรือไม่

จากกรณีพนักงานสอบสวน คดีการ (เ สี ย )(ชี วิ ต)ข อง น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ และเตรียมเรียก นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น มาพบเพื่อแจ้งให้รับทราบข้อกล่าวหาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150 ทวิ ซึ่งบัญญัติว่า ผู้ใด กระทำการใดๆ แก่ศพ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบ(ศ-พ) ก่อนการชันสูตร(ศ-พ)เสร็จสิ้น

ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิก (ศ)พ หรือ ผลทางคดี เปลี่ยนแปลงไป เว้นแต่ จำเป็นต้องกระทำเพื่อป้องกันอันต ร า ย แก่ อนามัย ของประชาชน หรือ เพื่อประโยชน์สาธารณะ อย่างอื่น ต้องระวางโทษ จำ คุ ก ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือ ปรับตั้งแต่ 10,000 – 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำ โดยทุจริต หรือเพื่ออำพรางคดี ผู้กระทำ ต้องระวางโทษเป็น 2 เท่า ของโทษที่กำหนดไว้ สำหรับความผิดนั้น

นอกจากนี้ยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 83 ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่ง บัญญัติว่า ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้นโดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น โดยระหว่างเดินทางป้าแต๋น ได้นั่งรถมากับลุงพลพร้อมกับไลฟ์สดว่า ชีวิตมีอะไรต้องลุ้นตลอด แต่ก็ต้องมีช่วงจังหวะที่ก้าวผ่านไปได้ ขอบคุณทุกคนทีให้กำลังใจ รายงานข่าวแจ้งอีกว่า พนักงานอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า

คดีนี้ปรากฏพยานหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายในสำนวนการสอบสวน โดยมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า นางสมพร ได้ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆแก่ศ พของ ด.ญ.ชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิก(ศ-พ)เสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิก(ศ-พ)หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

พบว่ามีชาวโซเชียลรายงานว่าป้าแต๋นถึงกับนั่งไม่ติดเลยทีเดียว

ขอบคุณ เดลินิวส์