สุดสงสารหลอก คนตาบอด

ชาวเน็ตพากันแสดงความเห็นใจและสงสาร เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.สงขลา มีการนำแบงก์พันปลอมมาหลอกซื้อสินค้าในพื้นที่หมู่ 5 บ้านดอนขี้เหล็ก ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีผู้เสียหายหลายราย ล่าสุดเป็นย ายพิ กา รสา ยตา ในหมู่บ้านบ้านดอนขี้เหล็ก

จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.เป๊าะ สายสะอิด อายุ 68 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้าน พิการตาขวามองไม่เห็นเลย ตาซ้ายมองเห็นเลือ นลาง อาศัยอยู่คนเดียวไม่มีครอบครัวเปิดร้านขายของชำเล็กน้อยๆหารายได้ไปวันๆญาติๆคอยช่วยซื้อของมาให้ขาย

สอบถามเบื้องต้นย ายเป๊าะเล่าว่า เมื่อประมาณ 2 วันก่อนหน้านี้มีชายหญิงคู่หนึ่งมาซื้อของที่ร้าน โดยมาวันเดียวถึง 2 ครั้ง โดยนำธนบัตรใบละ 1,000 บาท มาซื้อ โดยรอบแรกช่วงเช้าซื้อของเป็นเงิน 200 กว่าบาท ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ทอนให้ไป 700 กว่าบาท

กระทั่งช่วงบ่ายมาอีกรอบซื้อของในราคาใกล้เคียงกันก็ทอนเงินไป 700 กว่าบาทเหมือนเดิม ตอนรับเงินมาก็ใช้วิธีนำมาส่องใกล้ๆตาซ้ายก็เห็นรูปในหลวงรัชกาลที่10 ก็ไม่ได้เอะใจอะไรไม่คิดว่าจะเป็นของปลอ มเพราะคงไม่มีใครมาหลอ กคนพิ กา ร

ยายเป๊าะ เล่าอีกว่า ตอนที่ทั้งคู่มาซื้อของก็ได้ถามไปว่าเป็นลูกเต้ าเหล่าใคร ก็บอกว่าเป็นคนในหมู่บ้านโดยฝ่ายชายอ้างว่าเพิ่งพ้นโท ษออกมาก็เลยไม่ได้คิดอะไรคิดว่าคงเป็นลูกๆหลานๆในหมู่บ้าน ไม่คิดว่าจะมาหลอ กกันแบบนี้

มารู้อีกทีตอนเช้าอีกวัน หลังมีเพื่อนบ้านมาขอแลกเงิน บอกว่าเป็นแบงก์พันปลอมทั้ง 2 ใบ โดยหลังเกิดเหตุญาติได้พาไปแจ้งความกับตำรวจสภ.เมืองสงขลา แล้วและตำรวจได้ลงพื้นที่มาติดตามหาตัวชายหญิงคู่นี้ปรากฏว่าไม่อยู่แล้ว อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามหาตัว

ทั้งนี้แม้จะนำแบงก์พันปลอมมาหลอ กซื้อของถึง 2 พันก็ไม่คิดโกร ธแค้ น และให้อภัย แต่ขอร้อ งอย่าไปทำกับใครอีก

มีรายงานอีกว่า ในพื้นที่บ้านดอนขี้เหล็ก ยังมีคนในหมู่บ้านเดียวกันที่ถูกแบงก์พันปลอมมาหลอ กซื้อสินค้าหลายราย ชาวบ้านจึงต้องการเรียกร้องให้ตำรวจเร่งตรวจสอบที่มาของแบงก์พันปลอมดังกล่าว

เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการนำไปใช้กับร้านค้าอื่นๆอีก พร้อมอยากให้ออกเตือนเจ้าของร้านค้าโดยเฉพาะร้านขายของชำในหมู่บ้านตรวจสอบแบงก์ให้ดีเนื่องจากมีผู้สูงอายุและพิการตกเป็นเหยื่ อหลายราย

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง ขอให้จับตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วนะคะ