สาวิตรีลั่นแรง พร้อมตัดขาด ป้าแต๋น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า ป้าแต๋น หรือ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ จะถูกแจ้งข้อหาในคดีน้องชมพู่ ในวันเสาร์ที่ 4 ก.ย.64

เป็นข้อหาร่วมกระทำผิดกับผู้ต้ องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศ พ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ พ ก่อนการชันสูตรพลิกศ พเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ พหรือผลทางค ดีเปลี่ยนแปลงไป

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจก็ได้เชิญตัวนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงเขยน้องชมพู่ ไปรับทราบข้อกล่ าวหาเพิ่มเติม ในข้อหาเจตนาฆ่าในคดีการเสี ยชีวิต ของน้องชมพู่

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

กระทั่งอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้ปรากฎพย านหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายในสำนวนการสอบสวน โดยมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าน.ส.สมพร ได้ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศ พของน้องชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ พ ก่อนการชันสูตรพลิกศ พเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ พหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ตามป.วิอาญา มาตรา 150 ผู้ใดกระทำการใด ๆ แก่ศ พหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศ พ ก่อนการชันสูตรพลิกศ พเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศ พหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

เว้นแต่จำเป็นต้องกระทำเพื่อป้องกันอันตรายแก่อนามัยของประชาชน หรือเพื่อประโยชน์สาธารณะอย่างอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000-40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำโดยทุจริตหรือเพื่ออำพรางคดี ผู้กระทำต้องระวางโทษเป็น 2 เท่าของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

นอกจากนี้ น.ส.สมพร ยังถูกแ จ้งข้อกล่ าวหาตามมาตรา 83 ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งบัญญัติว่า ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้น โดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น โดยให้ส่งเอกสารหลักฐานและจะเชิญตัวป้าแต๋น เข้ามารับทราบข้อกล่ าวหาในวันที่ 4 ก.ย.64 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ล่ าสุด นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนและครอบครัว รวมถึงคนใกล้ชิดกับน้องชมพู่ ล้วนถูกสอบปากคำ ซึ่งทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเอง โดยในกรณีที่เกินขึ้น ถ้าอีกฝ่ายมีคำตอบก็แค่พิสูจน์ตัวเอง เพราะขณะนี้ตนไม่รู้ว่าจะเชื่อคำพูดของใครดี จึงขอเชื่อในกระบวนการยุติธรรม

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยตนขอยืมคำพูดของ ผบ.ตร. มาใช้ หากนิ้วไหนไม่ดี ก็ตัดทิ้งไป ทั้งนี้ตนขายของออนไลน์อยู่ภายในบ้าน จึงไม่ได้ไปสุงสิงกับอีกฝ่าย เลยไม่รู้ถึงความเป็นไป และยังไม่ได้พูดคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจมีหน้าที่ต้องทำ มีหน้าที่ต้องสงสัย ใช่ไม่ใช่ ผิดหรือถูก ต้องพิสูจน์ตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ป้าแต๋น ไม่รอดหลักฐานมัดร่วมมือผัว แม่ชมพู่ลั่นพร้อมตัดขาด หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว