สาวสุดอึ้ง ขณะไลฟ์ช่วยหมูป่าในตึกร้าง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ว่อนโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nutch Prasopsin โพสต์ภาพหมูป่าจำนวนมากอาศัยอยู่บริเวณตึกร้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่พระสมุทรเจดีย์ โดยระบุว่า

ต้องการช่วยเหลือช่วยหมูป่าที่ถูกทอดทิ้งจำนวนราว 20 ตัว แต่ระหว่างไลฟ์สดภาพของหมูป่าที่ตึกดังกล่ าว กลับเจอภาพไม่คาดฝัน เมื่อมีชายหญิงกำลัง มี เ-พ-ศ-สั-ม พั-น ธ์ กันภายในตึกร้าง เมื่อสอบถามจากชาวบ้านจึงทราบว่าเป็นหญิงไ ร้บ้านส ติ ไม่สมประกอบ ที่ถูกผู้ชายแวะเวียนมาหาความสุขกับเธอเป็นประจำ

ล่ าสุดวันนี้ 2 ก.ย. ผู้โพสต์มาอัปเดตเรื่องราว ว่าล่ าสุดหญิงคนดังกล่ าวได้รับการช่วยเหลือแล้ว หลังต้องใช้ความพย าย าม และความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน โดยผู้โพสต์เล่ าเหตุการณ์ว่า เรื่องหมูที่ไม่หมู ความเดิมจากตอนที่แล้ว ก็คือเราไปช่วยหมูป่า ที่ ค ล อ ด ลู ก มา เพราะมีอาสาสมัครที่ดูแลห มู ห ม า แถวนี้แจ้งไปว่า ห มู กับ ห ม า อยู่ด้วยกัน ห ม า อ ด อ ย า ก เ ล ย กิ น ลู ก หมู ป่า ไป เราตั้งใจเอา ลู ก หมู ป่ามาอนุบาลให้ก่อน เข้าไปช่วยพบว่า ลู ก หมู ป่าโดน กิ น ไปหมด ก็เลย live หมูป่าที่เหลือลงที่เพจ Kingdom Of Tigers ทูนหัวของบ่าว ตามประสาของเราไปเรื่อย ๆ ไปเจอชาย หญิง กำลัง…ในตึก หลักฐานยังติดอยู่ใน live ที่เพจ เลยรีบออกมา

ถามคนที่ดูแลหมู ป่า ถามคนที่มาออกกำลังกายแถวนี้ ถามชาย ถามหญิง ถามคนในพื้นที่ ว่าทำไมมันดาร์กได้ขนาดนี้ เขาเล่น ย า กันเหรอ หรืออย่างไร คำตอบคือ ที่ตรงนี้ มีทุกรูปแบบ ส่วนมากคนก็นัดกันมาเล่น ย า ส่ง ย า ออกกำลังกาย เล่นตะกร้อ เตะบอล มาให้อาหาร ห ม า อาหารหมู และเป็นที่รู้กันในวงกว้างในพื้นที่เลยว่า ถ้าต้องการมาซื้อบ ริการทาง เ พ ศ ในราคา 20 50 บาท หรือ เสพ ย า แลก ก็แวะมาหาน้องคนนี้ มันใช่เรื่องไหม ถามจริง รู้แต่ไม่ทำอะไร ใช่ค่ะที่นี่มันสมุทรปราการ

เรานี่คนนอก ไปเจอแบบนี้ครั้งแรก รีบโทรแจ้งตำรวจ ตำรวจก็มานะภายใน 15 นาทีเลย มาพร้อมข้อมูลทุกอย่าง ผู้หญิงคนนี้ชื่อแดง นามที่คนแถวนี้เรียกกัน อายุ 29 ติด ย า จน ส ติ ไม่ดี เคยก่อเหตุ เ ผา บ้านตัวเอง จนพ่อแม่ ตั ด หาง ปล่อย วัด เลยออกมาใช้ชีวิตข้างถนน นอนตามป้ายรถเมล์ แถวนี้ย่านโรงงาน คนขับรถบรรทุก คนเสพ ย า ใช้บริการเธอบ่อยครั้ง ข้อมูลจากคนที่พบเห็น บางครั้งคนที่แต่งตัวดี ขับรถดีดี ก็ยังมาใช้บริการ เงินคงได้ไม่เยอะหรอก ถ้าได้เยอะคงไม่มานอนบ้านร้างแบบนี้ หรือได้คงเอาไป เ ส พ ย า แหละ เพราะเขาก็ยอมรับเอง นี่ไม่รู้ตกใจอะไรก่อนดี พักหายใจแป๊บ

เมื่อคืนพอกระจายข่าวเรื่องนี้ไป ต้องขอขอบพระคุณ มีเจ้าหน้าที่จาก Sac M Society บอกว่าทำงานโดยตรงของกระทรวงความมั่นคงของมนุษย์ติดต่อมาในไม่กี่ชั่วโมงเพื่อขอข้อมูล นักข่าวแทบทุกช่องติดต่อมาทันที workpoint ลงพื้นที่เลยทันที เราเลยพาไป เพราะให้ไปเองคงไปไม่ถูกแน่ ลงไปพบว่า ตำรวจระดับผู้กำกับลงพื้นที่เองเลย ผู้ใหญ่บ้าน ปกครองส่วนท้องถิ่น กำลังล้อมตัวน้องไว้ เพราะน้องวิ่งหนีเราเลยต้องรีบไปเจรจา เลยเพิ่งทราบว่า พื้นที่ตรงนี้อยู่ติดกับรั้วบ้านผู้ใหญ่บ้านเลย แต่ทุกอย่างก็สามารถจบได้ในคืนเดียว ตอนแรกก็มีเสียงดังกันบ้าง เสียงดังเลยแหละ เพราะตำรวจบอกเราว่า มันไม่มีอะไรอย่างที่เป็นข่าวเลย น้องไม่ได้โดนกระทำ ที่ผ่านมาคือการสมยอม เต็มใจ (อันนี้ขอข้อมูลความจริงจากนักข่าว Workpoint ได้เลย)

ดูได้จากคลิปนี้ นี่เลยบอกว่า งั้นกลับไปดู live ให้หมด foottage ทุกอย่างอยู่ใน live ยังไม่ได้ลบออกไป น้องผู้หญิงก็ปฏิเสธทุกกรณี ว่าไม่ได้ทำ ไม่ได้มีคนมาหา ตอบวกไปเวียนมา เพราะกลัวโดนจับ เลยต้องบอกว่าไม่ได้มาจับ ไม่มีใครมาจับทุกคนมาช่วยหมดเลย น้องจึงค่อยอ่อนลง เราค่อนข้างไม่โอเคกับการพย าย ามบรีฟว่า น้องสมยอม คนแถวนี้รู้กัน รู้กันมาหลายปี รู้แล้วทำไมทำอะไรไม่ได้ ตอนเย็นตำรวจบอกว่า เคยแจ้ง พม. ที่ทำหน้าที่ตรงนี้โดยตรง พม. สมุทรปราการไม่เคยทำหน้าที่เลย เมื่อวานก็มีเคสคนเร่ร่อนไปจับแจ้ง พม. ไปก็ไม่เคยมาดูแล

ตำรวจก็ไม่รู้เอาไปไว้ไหน ตอนนี้จับอะไรแบบนี้ได้ มันไม่มีที่เอาไปไว้ โรงพย าบาลก็ไม่รับ เพราะไม่มีผลตรวจโควิด (พม.ในพื้นที่กับตำรวจไปคุยกันเองนะคะ) ตำรวจก็พูดเองว่า พม.ไม่เคยมา พอสื่อมา คนแชร์ไปเยอะๆ สามารถเอาไปตรวจโควิดได้เลย ตีเป็นเคสฉุกเฉินได้เลย เนื่องจากถูกกระทำช ำเราได้ อ้าว … บทจะง่ายก็ง่ายเลย ก็บอกแล้วที่นี่สมุทรปราการ ถ้านักข่าวจะตามต่อ ก็ฝากตามว่า พื้นที่นี้ของใคร หมูมายังไงละกัน แล้วจะเจอตอ เห็นกันมานานแล้วไม่ทำอะไร อ้างว่าเขาสมยอม แต่เขาสติไม่ครบ เสพยาจนเพี้ยน

สังคมมันบิดเบี้ยวไปหมด ถ้าทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเอง ก็ทำได้หมดแหละ อย่างเคสนี้ช่วยได้ ช่วยจริง จบได้ภายใน 6 ชั่วโมง ข้อที่อย ากติงนิดนึงคือการเจรจากับกลุ่มเปราะบางทางสังคมแบบนี้ควรมีผู้เชี่ยวชาญในการเจรจา สหวิชาชีพ อย่างเมื่อคืนตำรวจจะเอาเขากลับบ้านไปหาพ่อแม่ให้ได้ คือมันไม่ได้ไง พ่อแม่ตัดขาดเขา เขาเคยเผาบ้านพ่อแม่ บ้านไม่ใช่ที่ปลอดภัย ข้อนี้ตัดออกไปได้เลย การพูดคุยกับคนกลุ่มนี้ต้องใช้วาทะศิลป์ในอีกรูปแบบ ใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง นี่เจรจาแทนตำรวจทุกอย่างจนเขายอมทำ อย่างให้ไปนอนในห้องขังก่อนคืนหนึ่งก็ยอม แต่สุดท้ายก็ได้ไปโรงพย าบาล และร้องไห้อย่างผ่อนคลายในที่สุด ถ้าไม่มีโควิดเรานี่อย ากกอดนางแบบสุดกำลังที่มี ไม่เป็นกระแส คนไม่ช่วยแชร์จะจบมั้ย

ประเทศนี้ขับเคลื่อนด้วยการลงมือทำค่ะ ขอบพระคุณสถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์ ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่นของคลองในปลากดนะคะที่ลงพื้นที่เมื่อคืน ขอบพระคุณทุกพลังการแชร์ค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้ฝากช่วย Catster by Kingdomoftigers ด้วยนะคะ กลับมาเปิดให้บริการแล้ววันนี้ มีแมวจรรอรับอุปการะมากมาย ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ตอนนี้เรามี #แคทสเตอร์สนาม ที่ดูแลแมวที่ได้รับผลกระทบช่วงโควิดอีกมากมายที่เราเนรมิตรตึก 4 ชั้นเอามาดูแลอยู่ค่ะ ไหว้ย่อค่า

ขอบคุณ สนุกดอทคอม