ปชช.แห่รอเต็มหน้าบริษัท หลังประกันภัยดัง เคลมเเล้วไม่ได้รับเงิน

สร้างความสนใจให้กับผู้ติดตามและแฟนคลับอยู่ตลอดเวลาสำหรับกรณีทวิตเตอร์ของ จส.100 ได้เผยคลิปจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @anuwat2012 ลูกค้าประกันภัย โ ค วิ ด- 1 9

ปิดหน้าบริษัทประกันภัยชื่อดังเเห่งหนึ่งย่านสีลม หลังจากยื่นเคลมแล้วไม่ได้รับเงินสินไหมตามที่ได้ซื้อประกันไว้

ก่อนหน้านี้ได้กลายเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการประกันภัยบ้านเรา เมื่อทาง สินมั่นคงประกันภัย หรือ SMK ออกประกาศบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติด เ ชื้ อ ไ ว รั ส โ ค โ ร น า แบบ เจอ จ่าย จบ หรือ C O V I D 2 in 1 โดยให้เหตุผลว่าสถานการณ์ โ ค วิ ด

ในปัจจุบันมีความรุนแรง และยอดผู้ ติ ด เ ชื้ อ รายใหม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้คนไทยผู้ซื้อกรมธรรม์ เกิดความกังวลไม่มั่นใจว่ากรมธรรม์ที่ซื้อไปจะถูกยกเลิกกะทันหันหรือไม่ ทำให้บริษัทประกันภัยเจ้าต่างๆต้องออกมาประกาศแสดงจุดยืนว่าจะไม่ทอดทิ้งลูกค้าผู้ซื้อกรมธรรม์ หรือยกเลิกกลางคันเเน่นอน

ซึ่งบรรยากาศ ได้มีประชาชนนับร้อยคน ที่ทำประกัน โ ค วิ ด -19 ไว้กับทางบริษัท ได้มาร้องขอให้ ทางบริษัท จ่ายเงินค่าประกันให้กับพวกตน โดยมีการถือป้ายแสดงสัญลักษณ์ ว่า เคลมชาตินี้ จ่ายชาติหน้า

โดยมีเหตุความวุ่นวายเล็กน้อย ทั้งนี้ ทางบริษัท ได้มีตัวแทนมากล่าว และให้คำสัญญา ว่าจะ จ่ายเงิน ให้ครบตามจำนวนและทุกคน ภายใน 5 วันทำการ ไม่รวมเสาร์อาทิตย์ และประชาชนยื่นเอกสาร พร้อมหลักฐานให้ครบถ้วน สถานการณ์จริงคลี่คลายลง

นาย น็อต อายุ 33 ปี กล่าวว่า ต้นและคนอื่นๆ ได้มาตามเครมประกันของเรา ซึ่งมีการสร้างกลุ่มขึ้นมาในไลน์ ประมาณ 1000 คน เป็นคนที่เกิน 6 เดือน 7 ยังไม่ได้เงินประกันเลย และมีรายชื่อ อีก 955 คน ที่ยังไม่ได้เงินประกัน ซึ่งทั้งหมดจะมาตามเงินกันในวันนี้ ซึ่งทางบริษัท เคยยื่นข้อเสนอมาให้ 10 ถึง 15 วัน แต่พวกตน ไม่รอแล้ว ซึ่งมีบางคนส่งเอกสารมา 2 – 3 ครั้งแล้ว แต่เอกสารหายหมด ซึ่งทางบริษัท ไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

ทำให้พวกตน ต้องมาตามเงินกันเองกันในวันนี้ ซึ่งมีคนที่ยังไม่ได้รับเงินทั้งหมดทั้งเดือน 6 เดือน 7 เดือน 8 ช้าทีสุดคือเดือน 6 ซึ่งยังไม่ได้รับเงินเลย ซึ่งมีแต่ข้อความส่งมา แต่เงินไม่โอนเข้า พวกเขาเหล่านั้นทั้งหมด จึงต้องมาตามกันที่บริษัท ซึ่งข้อเรียกร้อง ของพวกตนในวันนี้ คือให้ทางบริษัทมารับเอกสารทั้งหมด ภายในวันนี้ และให้โอนเงินเข้าภายใน 3-5 วัน และให้ ทางบริษัทผู้มีอำนาจ เซ็นเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งถ้าเงินไม่เข้า ภายใน 3-5 วัน ตนและพร้อม ประชาชนที่มา จะเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีต่อทางบริษัท

ซึ่ง ทางบริษัท ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การเงินของทางบริษัทยังดีอย่างมั่นคง และพร้อมที่จะ รับใช้ประชาชน อย่างเสมอภาคกัน ขอแค่ให้ยื่นเอกสารตรงตามที่เขากำหนดไว้

ซึ่งก็มีผู้คนที่ประสบปัญหา พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เคลมมาจะครบ 1 เดือนแล้วค่ะยังไม่ได้เงินเลย ส่วนของคนอื่นๆ มีเคลมของเดือน 6 เดือน 7 ยังไม่ได้เงินก็หลายคนเหมือนกัน …แนะนำไปร้อง คปภ. รัชดาแทนครับ หน้าที่เค้าต้องช่วยอยู่แล้วครับ คำสั่งล่าสุดของคปภ.คือต้องจ่ายภายใน 15 วันนี่ครับ ไม่มีการอัพเ ดตอะไรเช่นกัน สินไหมอนุมัติรอดำเนินการโอน 3-5 วัน 555555555555 ผ่านไปจะครึ่งเดือนแล้วจ้าพี่จ๋า แล้วโทรไม่ติดด้วยนะ ประสานงานก็ยากมากก สรุปมีใครได้แล้วบ้างค่ะ เราก็ทำเหมือนกัน