ศรัทธาไอ่ข่วย ให้โชคหลายชั้น ล่าสุด แม่ค้าถูกรางวัลที่ 1

คอ ห ว ย ได้เลขกันหรือยัง เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ที่วัดบางสำราญ เขตพื้นที่ติดต่อหมู่ที่ 2 ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี มีชาวบ้านจำนวนมากทยอยกันเดินทางมากราบไหว้ จุดธูปเพื่อขอพรจากรูปปั้น ไอ้ข่วย รูปปั้นเด็ กไว้ผมจุก ทาสีทองทั่วทั้งร่าง ใส่แว่นกันแดด และใส่แมส ตั้งอยู่บริเวณใต้ต้นก้ามปูกลางลานของวัด

พระสัมฤทธิ์ ธรรมโชโต พระลูกวัดของวัดบางสำราญ กล่าวว่า รูปปั้นไอ้ข่วย มีพระภิกษุสงฆ์องค์หนึ่งซึ่งปัจจุบันท่านได้มรณภาพไปแล้ว เป็นผู้ปั้นไว้ ที่ฐานของรูปปั้นเขียนไว้ว่า ไอ้ข่วย ถูกทิ้งไว้ด้านหลังของวัดมาเป็นเวลานานหลายสิบปี

ต่อมาลูกศิษย์วัดไปพบโดยบังเอิญ จึงนำมาทำความสะอาด ทาสีให้ใหม่ แล้วนำไปตั้งไว้ที่ใต้ต้นโพธิ์หน้าวัด หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มสังเกตห็นว่ามีของเล่นและของเซ่นไหว้มาวางไว้ จึงได้นำไอ้ข่วย กลับมาไว้ภายในวัด บริเวณกลางลานวัด และมีชาวบ้านเข้ามากราบไหว้ขอพรอยู่ทุกเดือน จนเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา มีชาวบ้านรายหนึ่งเป็นแม่ค้าขายปลาในตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท จึงได้มาปรับปรุงเทพื้นปูนลานวัด ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

จากนั้นก็มีชาวบ้านมากราบไหว้กัน และหลายรายก็ถูกรางวัล มีการนำชุดเสื้อผ้าลายทหาร ของเล่น และเครื่องดื่มมาถวาย และล่าสุดที่ผ่านมาก็มีชาวบ้านถูกรางวัลอีก แต่เป็นรางวัลไม่ใหญ่มากนัก ชาวบ้านเรียกรูปปั้นนี้ว่า ไอ้ข่วย ตามชื่อที่เขียนไว้ที่ฐาน

ระหว่างที่ชาวบ้านทยอยกันมากราบไหว้ขอพรจาก ไอ้ข่วย นั้น มีพ่อค้า-แม่ค้า จำหน่ายล็อตเตอรี่ เดินทางมาจำหน่ายล็อตเตอรี่หลายเจ้า ชาวบ้านที่เสี่ย งทายด้วยเซียมซี ได้เลข 51 จึงซื้อล็อตเตอรี่ จนพ่อค้า-แม่ค้าขายกันจนหมดแผง

ขอบคุณ นสพ.แนวหน้า