น้องจิ๊บจิ๊บให้โชค เจ้าของบอกตั้งแต่ได้มาก็โชคดีมาตลอด

ตอนนี้เลขอะไรที่ว่าดีก็ซื้อแล้ว ที่แผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลใต้สะพานต่างระดับสารภีถนนเลียบรางรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนต่างพากันมาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อนำไปลุ้นรางวัลไม่ขาดสาย

ลูกค้าบางคนก็ให้น้องจิ๊บจิ๊บ ไก่แสนรู้ช่วยจิก เสี่ย งทายหาเลขเด็ดบนแผงหวยด้วย ซึ่งน้องจิ๊บจิ๊บได้จิกสลากกินแบ่ง 2 ใบของวันที่1 กันยายน2564 ได้หมายเลข 471333 และเลข 814449

จากการสอบถามนายชัยวัฒน์ พวงลำเจียก อายุ 54 ปี และนางพรรณนิภา ซองทอง อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของไก่ตัวนี้ซึ่งเลี้ยงน้องจิ๊บจิ๊บไว้ในกรงข้างแผงค้าสลาก เปิดเผยว่า น้องจิ๊บจิ๊บ เป็นไก่สายพันธ์พื้นเมืองอายุประมาณ 4 เดือน มีนิสัยชอบเล่นกับเจ้าของ อีกทั้งยังชอบเกาะอยู่บนไหล่ของเจ้าของช่วยขายสลากมาทุกครั้ง ซึ่งทางเจ้าของนั้นก็รักไก่ตัวนี้มาก เลี้ยงเหมือนลูกกินนอนด้วยกันไปไหนไปด้วยกัน เพราะเชื่อว่าเป็นไก่นำ โช ค ตั้งแต่เลี้ยงมาก็ให้ โช ค มาตลอด ทั้งถูก เลข ค้าขายดีเงินทองไหลมาเทมา

นางพรรณนิภา กล่าวอีกว่า ไก่ตัวนี้นั้นเวลาไปไหนก็จะตามไปด้วย อย่างเช่นสามีซื้อขายรถมือสอง ไก่ตัวนี้ก็จะเป็นไก่นำ โช ค ให้เจ้าของซื้อรถได้รถที่ดีขายได้กำไร ส่วนความเป็นมาของเจ้าไก่ตัวนี้คือ มีแม่ค้าขายกระเทียมที่รู้จักไปเจอไก่ตัวนี้ร้องอยู่ข้างถนน คาดว่าจะตกจากรถบรรทุกลูกไก่จึงเก็บมาเลี้ยงแต่เลี้ยงไม่ไหวเลยนำมาให้ตน แต่ตอนนั้นไก่ตัวนี้ก็ได้รับบาดเจ็บบริเวณดวงตาตนจึงพาไปรักษากระทั่งหายตอนนี้ก็เลี้ยงเหมือนลูก อีกทั้งไก่ตัวนี้ก็ให้ โช ค ตลอดเวลาใครมาซื้อ รางวัล ก็จะให้ไก่ตัวนี้จิก เป็นความเชื่อว่าจะให้ โช ค

ขอบคุณ amarintv